Sinh 12 Nguyên phân

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một hợp tử của một loài sinh vật đã nguyên phân 4 đợt liên tiếp, được mô trường nội bào cung cấp 120 NST đơn. Vậy bộ NST trong hợp tử bằng bao nhiêu? (ĐA: 2n=8)
2) Một tế bào sinh dưỡng của ruồi giấm có 2n= 8 nguyên phân 3 đợt liên tiếp. Môi trường nội bào đã cung cấp bao nhiêu nhiễm sắc thể đơn hoàn toàn mới cho quá trình phân bào? (ĐA: 56)
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1) Một hợp tử của một loài sinh vật đã nguyên phân 4 đợt liên tiếp, được mô trường nội bào cung cấp 120 NST đơn. Vậy bộ NST trong hợp tử bằng bao nhiêu? (ĐA: 2n=8)
2) Một tế bào sinh dưỡng của ruồi giấm có 2n= 8 nguyên phân 3 đợt liên tiếp. Môi trường nội bào đã cung cấp bao nhiêu nhiễm sắc thể đơn hoàn toàn mới cho quá trình phân bào? (ĐA: 56)
Đây là câu đơn giản chỉ cần áp dụng công thức rồi tính ><
Số NST MT cung cấp: 2n(2^k-1)
Số NST mới hoàn toàn MT cung cấp: 2n(2^k-2)
2n: bộ NST của loài
k: số lần nguyên phân

1, Hợp tử NP 4 đợt liên tiếp được MT nội bào cung cấp 120 NST => 2n(2^4-1)=120 => 2n=....
2,Môi trường nội bào đã cung cấp số nhiễm sắc thể đơn hoàn toàn mới cho quá trình phân bào: áp dụng công thức ra ngay nhé
 
  • Like
Reactions: trantran246

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
Đây là câu đơn giản chỉ cần áp dụng công thức rồi tính ><
Số NST MT cung cấp: 2n(2^k-1)
Số NST mới hoàn toàn MT cung cấp: 2n(2^k-2)
2n: bộ NST của loài
k: số lần nguyên phân

1, Hợp tử NP 4 đợt liên tiếp được MT nội bào cung cấp 120 NST => 2n(2^4-1)=120 => 2n=....
2,Môi trường nội bào đã cung cấp số nhiễm sắc thể đơn hoàn toàn mới cho quá trình phân bào: áp dụng công thức ra ngay nhé
Bạn nói công thức là j đi? mình ko hiểu
 
Top Bottom