Sinh 9 Nguyên Phân

Trần Thiên Lâm

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng năm 2018
402
180
51
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 hợp tử của ruồi giấm
hợp tử 1 nguyên phân 1 số lần tạo ra số tế bào con bằng 1/4 số tế bào do hợp tử 2 nguyên phân tạo ra
tổng số tế bào con sinh ra từ hợp tử 3 có 512 nhiễm thể đơn
quá trình nguyên phân của cả 3 hợp tử tạo ra số tế bào con tổng số nhiễm thể đơn là 832
a tinh so te bao con do moi hop tu tao ra
b tính số lần nguyên phân của mỗi hợp tử

@H.Bừn @Vũ Linh Chii
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
3 hợp tử của ruồi giấm
hợp tử 1 nguyên phân 1 số lần tạo ra số tế bào con bằng 1/4 số tế bào do hợp tử 2 nguyên phân tạo ra
tổng số tế bào con sinh ra từ hợp tử 3 có 512 nhiễm thể đơn
quá trình nguyên phân của cả 3 hợp tử tạo ra số tế bào con tổng số nhiễm thể đơn là 832
a tinh so te bao con do moi hop tu tao ra
b tính số lần nguyên phân của mỗi hợp tử

@H.Bừn @Vũ Linh Chii
Gọi số lần nguyên phân của hợp tử 1,2,3 lần lượt là a, b, c lần ( a,b,c là số nguyên dương)
theo g.t ta có:
+)2^a=1/4.2^b
+)2n.2^c=512 => 2^c=64 => c=6
+)2n(2^a+2^b+2^c)=832 <=> 2^a+2^b+2^c=104 <=> 2^a+2^b=40 <=>5/4.2^b=40<=> 2^b=32 <=> b=5
+) b=5=> 2^a=32 => a=3
Vậy .....
Bạn làm bài rồi tự lập luận nhé.. bài mình làm theo sườn.. bám vào sườn thì sẽ làm đc bài hoàn chỉnh thôiii
 
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm
Top Bottom