Sinh 10 nguyên phân và giảm phân

Pham Thi Hong Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng mười một 2017
796
1,202
204
21
Thanh Hóa
Đại Học KHTN-ĐHQGHN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một loại vi khuẩn hình cầu có khối lượng khoảng [tex]5.10^{-13}[/tex] gam . Khi nuôi cấy [tex]5.10^{-11}[/tex] gam vi khuẩn trong môi trường nuôi cấy sau 4h đạt tới khối lượng là[tex]2,56.10^{-8}[/tex] gam . Biết rằng loại vi khuẩn này phát triển có trai qua pha lag 1h
a, Xác định thời gian thế hệ (g) của loại vi khuẩn này ?
b,nếu 1/5 số tế bào ban đầu bị chết thì sau 4h nuôi cấy sẽ thu được bao nhiêu gam vi khuẩn?
----------------
Hộ mình xem đúng k ạ
a, Số tế bào ban đầu N0= 100 (tb)
sau nuôi cấy 4h Nt =51200 (tb)
vì vi khuẩn qua pha lag 1h nên t/g thực là 3h
n là số lần phân chia
Nt=N0.[tex]2^{n}[/tex] -> 51200= 100.[tex]2^{n}[/tex] ->[tex]2^{n}[/tex] =512
n=9
g=t/n =3/9 =1/3 (h)
còn câu b hộ mk với :p
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
1. Một loại vi khuẩn hình cầu có khối lượng khoảng [tex]5.10^{-13}[/tex] gam . Khi nuôi cấy [tex]5.10^{-11}[/tex] gam vi khuẩn trong môi trường nuôi cấy sau 4h đạt tới khối lượng là[tex]2,56.10^{-8}[/tex] gam . Biết rằng loại vi khuẩn này phát triển có trai qua pha lag 1h
a, Xác định thời gian thế hệ (g) của loại vi khuẩn này ?
b,nếu 1/5 số tế bào ban đầu bị chết thì sau 4h nuôi cấy sẽ thu được bao nhiêu gam vi khuẩn?
----------------
Hộ mình xem đúng k ạ
a, Số tế bào ban đầu N0= 100 (tb)
sau nuôi cấy 4h Nt =51200 (tb)
vì vi khuẩn qua pha lag 1h nên t/g thực là 3h
n là số lần phân chia
Nt=N0.[tex]2^{n}[/tex] -> 51200= 100.[tex]2^{n}[/tex] ->[tex]2^{n}[/tex] =512
n=9
g=t/n =3/9 =1/3 (h)
còn câu b hộ mk với :p
IMG_0052[1].JPG
Mình giải theo cách khác nhưng bài của bạn cũng đúng đó
 
  • Like
Reactions: Pham Thi Hong Minh
Top Bottom