Sinh 11 Nguyên phân , giảm phân

Dinhanh3011@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2019
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Quá trình nguyên phân liên tiếp 4 đợt từ một tế bào sinh dục cái sơ khai lấy nguyên liệu từ môi trường nội bào tạo ra 1170 nhiễm sắc thể đơn ở trạng thái chưa nhân đôi. Các tế bào con đều trở thành tế bào sinh trùng và giảm phân .
Một số tế bào sinh tinh khi giảm phân đã lấy từ môi trường nội bào tạo ra 31.200 nhiễm sắc thể đơn. số tinh trùng trực tiếp thụ tinh với trứng chiếm 1/200 trong tổng số tinh trùng được tạo thành.
a,xác định bộ nhiễm sắc thể 2n của loài
b, xác định số trứng được thụ tinh
 

annhien2222

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
36
11
21
Thanh Hóa
THPT Mai Anh Tuấn
gọi 2n là bộ NST của loài
a, theo bài ra ta có: 2n.( 2^4-1) =1170
=> 2n=78
b,
gọi a là số tb sinh tinh
- Số nst môi trường nội bào cung cấp cho gp là: a.2n=31200
=> a=400
=> số tinh trùng được tạo thành là 400.4= 1600( tt)
=> số tinh trùng trực tiếp thụ tinh là; 1600.1/200=8
=> có 8 hợp tử được tạo thành=> có 8 trứng được thụ tinh.
( k bt có đúng k có gì bạn kiểm tra lại nha) ^_^
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom