Sinh 12 Nguyên phân, giảm phân

Nguyenphuongthao2006

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2019
12
4
6
18
Phú Thọ
Trường THCS II Thị trấn Thanh Ba

Nguyễn Trần Thành Đạt 11A9

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
5 Tháng một 2019
2,608
6,257
606
21
Lâm Đồng
Trường THPT Bảo Lộc
Ở ruồi giấm, 2n=8. Xét 3 tế bào mầm ở vùng sinh sản đều nguyên phân liên tiếp 9 đợt. 1,5625% tế bào con trải qua giảm phân. Số NST đơn môi trường cung cấp cho quá trình giảm phân là:
A.248
B.384
C.192
D.96
1 TB nguyên phân 9 đợt tạo ra : 2^9 (tế bào con)
-> Với 3 TB ban đầu bạn x3 là được.
CT: SỐ TB CON= a. 2^x (a số TB ban đầu; x là số lần NP)
Sau đó bạn tính số TB tham gia GP.
Số NST mt cung cấp cho QT giảm phân:
b.2n ( trong TH này b= 0,15625.3.2^9)
( b là số TB tham gia GP)

---
Mình cung cấp CT vậy có gì không hiểu hỏi mình lại nha bạn
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng
Top Bottom