Sinh 12 Nguyên phân, giảm phân

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
23
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

48929014_2305353859695357_5635894276660396032_n.jpg
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
28. tổng số NST trong tế bào con qua 3 lần nguyên phân ở kì cuối là : 2^3.8=64 mà số nst ở kì đầu bằng 1/2 số nst ở kì cuối => số nst ở kì đầu là 64/2=32 nst
29 Số nst là (368.2):2^3=92
31 . Ở giai đoạn này là kì sau, mỗi tế bào có 4n NST đơn => số tế bào: 1600 NST đơn / 100 NST đơn = 16 tế bào.
32. có 800 cromatit => có 400 nst kép => số tế bào là 400 NST kép / 50 NST kép = 8 tế bào.
33 . Ta có 192=2^k.24(k:số đợt nguyên phân) => k=3
 
Last edited:
Top Bottom