Sinh 12 Nguyên phân - Dịch mã

suznguyen1901

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2015
37
22
46
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Phân tử mARN ở sinh vật nhân sơ gồm 2700 nucleotit, khi dịch mã có 5 riboxom tham gia, mỗi riboxom dịch mã 1 lần, số axit amin tham gia dịch mã là
2)Một tế bào của ruồi giấm đang nguyên phân có tổng cộng 512 NST đơn và mỗi tế bào đều gồm 2 nhóm đang phân li về 2 cực của tế bào
A.các tế bào này đang ở giữa của nguyên phân
B.khi quá trình này kết thúc sẽ tạo ra 64 tế bào con
C.nhóm tế bào đang nguyên phân gồm 64 tế bào
D.có tất cả 128 thoi phân bào đã được hình thành trong quá trình phân bào này
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1) Phân tử mARN ở sinh vật nhân sơ gồm 2700 nucleotit, khi dịch mã có 5 riboxom tham gia, mỗi riboxom dịch mã 1 lần, số axit amin tham gia dịch mã là
2)Một tế bào của ruồi giấm đang nguyên phân có tổng cộng 512 NST đơn và mỗi tế bào đều gồm 2 nhóm đang phân li về 2 cực của tế bào
A.các tế bào này đang ở giữa của nguyên phân
B.khi quá trình này kết thúc sẽ tạo ra 64 tế bào con
C.nhóm tế bào đang nguyên phân gồm 64 tế bào
D.có tất cả 128 thoi phân bào đã được hình thành trong quá trình phân bào này
Yêu cầu của bài 2 là gì vậy ạ ?
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
21
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
2)Một tế bào của ruồi giấm đang nguyên phân có tổng cộng 512 NST đơn và mỗi tế bào đều gồm 2 nhóm đang phân li về 2 cực của tế bào
A.các tế bào này đang ở giữa của nguyên phân
B.khi quá trình này kết thúc sẽ tạo ra 64 tế bào con
C.nhóm tế bào đang nguyên phân gồm 64 tế bào
D.có tất cả 128 thoi phân bào đã được hình thành trong quá trình phân bào này
Nhóm tb có các NST đang phân li về 2 cực của tế bào => Đang ở kì sau (cái này có thể xem lí thuyết trong SGK) (A sai) => Bộ NST là 4n
=> Số tb trong nhóm =số tb tham gia = 512:4n=512:16=32 tb (C sai)
=> Kết thúc sẽ tạo ra: 32.2=64 (B đúng)
Số thoi vô sắc hình thành là: 32.(2-1)=32 => D sai
 
Top Bottom