Sinh 12 Nguyên phân 2

trantran246

Học sinh
Thành viên
20 Tháng sáu 2017
30
12
21
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cà độc dược có bộ NST 2n=24. Qúa trình nguyên phân từ một tế bào lá lưỡng bội của cà độc dược diễn ra liên tiếp 3 đợt. Nếu các tế bào được tạo ra đang ở kì giữa thì có tất cả bao nhiêu cromatit(ĐA: 384 cromatit)
2) Quá trình nguyên phân liên tiếp từ một tế bào lưỡng bội của loài A tạo được 4 tế bào mới với 64 nhiễm sắc thể ở trạng thái chưa nhân đôi. Số lượng nhiễm sắc thể trong bộ lưỡng bội của loài A là bao nhiêu? (ĐA: Bộ NST của loài A có 2n=16)
3) Ở trâu có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội 2n= 50. Một nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 nhiễm sắc thể đơn đang phân li về 2 cực tế bào. Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu? (ĐA: 16 tế bào)
 

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,568
419
Gia Lai
1>
https://diendan.hocmai.vn/threads/sinh-10-bai-tap-ve-nguyen-phan-giam-phan.350663/
2>
-4 tế bào với 64 NST chưa nhân đôi
=> 2n = 64/4 = 16 NST
3>
Một nhóm tế bào có số lượng NST như vậy
Bạn xem lại quá trình giảm phân xem trong giai đoạn đó tế bào có số lượng NST như thế nào
Rồi bạn lấy số lượng NST chia ra là sẽ ra số tế bào trong nhóm
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
20
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1)Cà độc dược có bộ NST 2n=24. Qúa trình nguyên phân từ một tế bào lá lưỡng bội của cà độc dược diễn ra liên tiếp 3 đợt. Nếu các tế bào được tạo ra đang ở kì giữa thì có tất cả bao nhiêu cromatit(ĐA: 384 cromatit)
2) Quá trình nguyên phân liên tiếp từ một tế bào lưỡng bội của loài A tạo được 4 tế bào mới với 64 nhiễm sắc thể ở trạng thái chưa nhân đôi. Số lượng nhiễm sắc thể trong bộ lưỡng bội của loài A là bao nhiêu? (ĐA: Bộ NST của loài A có 2n=16)
3) Ở trâu có bộ nhiễm sắc thể lưỡng bội 2n= 50. Một nhóm tế bào đang giảm phân có 1600 nhiễm sắc thể đơn đang phân li về 2 cực tế bào. Số lượng tế bào của nhóm là bao nhiêu? (ĐA: 16 tế bào)
Số tb con được tạo ra: 2^k

1. Số tb con tạo ra: 2^k
Số NST có trong các tb: 2^k.2n
Nếu các tế bào được tạo ra đang ở kì giữa thì có tất cả số cromatit: 2^k.2n.2
2.Câu này đơn giản quá r còn gì ?? bạn k hiểu chỗ nào nhỉ ???
Cho số NST có trong các tb, số tb ... tìm bộ NST
Bạn chỉ cần lấy (số NST có trong các tb) :(số tb)
3. Vì 1600 NST đơn nên đây là GP2 : Bộ NST khi này là 2n
=> Số tb là: 1600:50=.....
 
Top Bottom