Nguyên lí Đi - rich - lê

H

hieu_coi

bạn giải đúng rồi!
Bây giờ cho các bạn một bài toán khác nhé: vừa gà vừa chó. bó lại cho tròn. ba mươi sáu con, một trăm chân chẵn. Tính số gà, số chó theo hai cách.
 
L

liverpool1

C1: Giải hệ pt
Gọi x là số chó ; y là số gà
x + y =36
4x +2 y =100
=> x =14; y=22
C2:
Gọi số chó là x => số gà là 36-x
Số chân tổng cộng:
4x + (36-x) 2 = 100
=>.........
:p
 
D

duonghongsonmeo

ta có 25=2 x12 +1
vì 1 năm có 12 tháng nên

theo nguyên tắc Dirichlet có ít nhất 3 bạn tổ chức sinh nhật cùng 1 tháng
 
K

kid_conan

tổng quát " cho nk+1 vật xếp vào n ngăn kéo thì có ít nhất 1 ngăn kéo chưa từ K+1 vật trở nên "
 
H

hieu_coi

Bài mới đây: Trong một cái hộp có 3 quả cầu màu xanh, 2 quả cầu màu vàng và 4 quả cầu màu đỏ. Làm thế nào để lấy ít nhất số quả cầu để mỗi màu đều có một quả?
 
D

duchuy1999

Muốn chắc chắn mỗi màu có một quả thì phải lấy ít nhất 8 lần (Lấy 3 quả xanh, 4 quả đỏ, 1 quả vàng )
 
H

hieu_coi

Bi hỏi tuổi gia sư của mình. Cô gia sư biết Bi rất giỏi về số học nên đã nói với cậu rằng:"Tổng số tuổi của cô và mẹ em là 44 tuổi, tuổi mẹ em gấp đôi tuổi cô ngày xưa, khi ấy tuổi mẹ em lại bằng một nửa tuổi của cô vào một thời điểm trong tương lai. Vào thời điểm trong tương lai đó, tuổi của cô lại gấp ba lần tuổi của mẹ em khi tuổi của mẹ em gấp ba lần tuổi của cô trong quá khứ. Em có thể tính ra không?" Bi đang không biết thế nào, em có thể giúp cậu bé không?:khi (109)::khi (109)::khi (109):~:>~:>~:>~:>
 
Top Bottom