\int \frac{\left ( x-2 \right )^{10}}{\left ( x+1 \right )^{12}}.dx
N nguyenthikhanhtran287@gmail.com Học sinh Thành viên 27 Tháng sáu 2021 8 13 21 6 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{\left ( x-2 \right )^{10}}{\left ( x+1 \right )^{12}}.dx[/tex] Attachments 241226058_169343465328725_1320521448271665591_n.jpg 60.9 KB · Đọc: 24 241226058_169343465328725_1320521448271665591_n.jpg 60.9 KB · Đọc: 22 241226058_169343465328725_1320521448271665591_n.jpg 60.9 KB · Đọc: 20 Reactions: Timeless time and vangiang124
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\int \frac{\left ( x-2 \right )^{10}}{\left ( x+1 \right )^{12}}.dx[/tex]
vangiang124 Cựu TMod Toán Thành viên 22 Tháng tám 2021 1,199 2,901 346 21 Gia Lai THPT Chuyên Hùng Vương 6 Tháng chín 2021 #2 [TEX]A=\int \frac{(x-2)^{10}}{(x+1)^{12}}dx=\int( \frac{x-2}{x+1})^{10}.\frac{1}{(x+1)^2}dx[/TEX] đặt [TEX]t = \frac{x-2}{x+1}[/TEX] [TEX]\Rightarrow dt=\frac{3}{(x+1)^2}dx[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{(x+1)^2}dx=\frac{dt}{3} [/TEX] Do đó [TEX]A=\frac{1}{3}\int t^{10} dt[/TEX] [TEX]=\frac{1}{3}.\frac{1}{11}.t^{11}[/TEX] [TEX]=\frac{1}{33}. (\frac{x-2}{x+1})^{11}[/TEX] có chỗ nào chưa rõ bạn có thể hỏi lại nha Reactions: H.Bừn, Hùng Phong, Timeless time and 1 other person
[TEX]A=\int \frac{(x-2)^{10}}{(x+1)^{12}}dx=\int( \frac{x-2}{x+1})^{10}.\frac{1}{(x+1)^2}dx[/TEX] đặt [TEX]t = \frac{x-2}{x+1}[/TEX] [TEX]\Rightarrow dt=\frac{3}{(x+1)^2}dx[/TEX] [TEX]\Rightarrow \frac{1}{(x+1)^2}dx=\frac{dt}{3} [/TEX] Do đó [TEX]A=\frac{1}{3}\int t^{10} dt[/TEX] [TEX]=\frac{1}{3}.\frac{1}{11}.t^{11}[/TEX] [TEX]=\frac{1}{33}. (\frac{x-2}{x+1})^{11}[/TEX] có chỗ nào chưa rõ bạn có thể hỏi lại nha