Toán 12 Nguyên hàm

Tươii

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2018
37
7
21
21
Đồng Tháp
THCS Nguyễn Trãi

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
2/ $I = \int [(1 + \tan^2 x) + 2 \tan x] \, dx$
Đặt $t = \tan x$ thì $dt = \dfrac{1}{\cos^2 x} \, dx = (1 + t^2) \, dx$ hay $dx = \ldots$

4/ $I = \int \dfrac{\sin^4 x}{1 + \cos x} \cdot \sin x \, dx = - \int \dfrac{(1 - \cos^2 x)^2}{1 + \cos x} \cdot d(\cos x)$

6/ Hạ bậc + tích thành tổng

8, 9, 10, 11/ Tương tự cách xử lý câu 4
Chú ý câu 10 $I = \int \dfrac{\sin^3 x}{\cos^2 x} \cdot \cos x \, dx \ldots$
 
Top Bottom