nguyên hàm

N

nguyenbahiep1

1.$$ \int \frac{(2x^2 - 3x +9).d_x }{(x - 1)^{10}}$$
2. $$ \int \frac{(2x^3 +5x^2 - 11x + 4).d_x}{(x + 1)^{30}}$$
3.$$ \int (x + 3)^100(x - 1)^3.d_x $$
4.$$ \int \frac{(x^2 - 3x + 5).d_x }{\sqrt[7]{(2x + 1)^4}} $$

Bài 1

[laTEX]u = x- 1 \Rightarrow x = u+1 \Rightarrow dx = du \\ \\ \int \frac{2.(u+1)^2 - 3(u+1)+ 9}{u^{10}}.du \\ \\ \int \frac{2u^2+ u+ 8}{u^{10}}.du = \int ( \frac{2}{u^8}+ \frac{1}{u^9}+\frac{8}{u^{10}} ).du \\ \\ \int (2.u^{-8} + u^{-9} + 8.u^{-10}).du [/laTEX]

dùng công thức

[laTEX] \int x^n.dx = \frac{1}{n+1}.x^{n+1} +C [/laTEX]


Bài 2 tương tự

u = x+1

Bài 3 tương tự

u = x+3

Bài 4 tương tự

2x +1 = u
 
Top Bottom