Toán 12 Nguyên hàm tích phân

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,626
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Vortex
Xét [imath]f(x) = 2^x + 3^x -3x -2[/imath]
[imath]f'(x) = 2^x.\ln 2 + 3^x.\ln 3 - 3 = 0 \iff x = 0,54...[/imath]
Suy ra: [imath]f(x) = 0[/imath] có 2 nghiệm [imath]x = 0; x = 1[/imath]

[imath]I =\displaystyle \int _{-1}^0 -3x - 2dx + \displaystyle \int _{0}^1 2^x + 3^xdx + \displaystyle \int _{0}^1 -3x - 2dx[/imath]

Đến đây nguyên hàm cơ bản rồi, em tự làm tiếp nhé


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại Chinh phục kì thi THPTQG môn Toán 2022
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom