Toán 12 Nguyên hàm, tích phân

TranNguyenDangKhoa

Học sinh
Thành viên
8 Tháng chín 2019
18
6
21
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Tay Thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

135270822_182209433584573_1485877813192435399_n.jpg
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]y'=x^2.y\\\Leftrightarrow \frac{y'}{y}=x^2[/tex]
Nguyên hàm 2 vế ta được:
[tex]\int \frac{y'}{y}dx=\int x^2dx\\\Leftrightarrow \ln y=\frac{x^3}{3}+C[/tex]
Do $f(-1)=1$ nên [tex]\ln 1=\frac{-1}{3}+C\\\Leftrightarrow C=\frac{1}{3}[/tex]
Ta có: [tex]\ln y=\frac{x^3+1}{3}\\\Leftrightarrow \ln f(2)=\frac{2^3+1}{3}\\\Leftrightarrow f(2)=e^3[/tex]
 
Top Bottom