Toán 12 Nguyên Hàm tích phân

tran_trang200161@yahoo.com

Học sinh
Thành viên
3 Tháng năm 2018
18
3
21

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Với giả thiết, biến đổi đặt x=2t, đổi cận , thu được tích phân: [tex]\int_{0}^{2}f(2t)dt=1009<=>\int_{0}^{2}f(2x)dx=1009[/tex]
Còn lại biến đổi [tex]\int_{-2}^{2}f(2-x)dx[/tex] . đổi biến đặt 2-x=t, đổi cận, thu được tích phân:
[tex]-\int_{4}^{0}f(t)dt=\int_{0}^{4}f(t)dt=\int_{0}^{4}f(x)dx=2018[/tex]
Vậy tổng đã cho = 1009+2018=3027
 

cassiopeiatt

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng ba 2014
70
61
71
22
Quảng Ngãi
THPT Số 2 Mộ Đức
Sử dụng phương pháp đổi biến để đưa biểu thức cần tính về dạng giả thiết cho
 

Attachments

  • _20190317_091623.JPG
    _20190317_091623.JPG
    80.3 KB · Đọc: 52
Top Bottom