Toán 12 Nguyên hàm - Tích phân

VânHà.D

Cựu TMod Cộng đồng|Cựu Phụ trách box "Sách"
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng chín 2018
1,591
6,066
576
Bình Dương
THPT BẾN CÁT
Last edited:
  • Like
Reactions: Timeless time

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]\int xcos3xdx=\frac{1}{3}\int 3xcos3xdx=\frac{1}{9}\int 3xcos3xd(3x)=\frac{1}{9}\int tcostdt=\frac{tsint-\int sintdt}{9}=\frac{tsint+cost}{9}+C=\frac{3xsin3x+cos3x}{9}+C[/tex]
275. bạn có thể sử dụng công thức tính thể tích chỏm cầu là [tex]V=\pi h^2(R-\frac{h}{3})[/tex]
 

VânHà.D

Cựu TMod Cộng đồng|Cựu Phụ trách box "Sách"
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng chín 2018
1,591
6,066
576
Bình Dương
THPT BẾN CÁT
[tex]\int xcos3xdx=\frac{1}{3}\int 3xcos3xdx=\frac{1}{9}\int 3xcos3xd(3x)=\frac{1}{9}\int tcostdt=\frac{tsint-\int sintdt}{9}=\frac{tsint+cost}{9}+C=\frac{3xsin3x+cos3x}{9}+C[/tex]
275. bạn có thể sử dụng công thức tính thể tích chỏm cầu là [tex]V=\pi h^2(R-\frac{h}{3})[/tex]
Anh ơi, ở câu số 1 yêu cầu tìm a,b,m,n rồi tính tích của nó. Anh có thể giải chi tiết giúp em không ạ. Đáp án ở câu số 1 là;
A:K=[tex]\frac{-1}{3^{4}}[/tex]
B:K=[tex]\frac{-1}{3^{2}}[/tex]
C:K=[tex]\frac{-1}{3^{3}}[/tex]
D: K=[tex]\frac{-1}{3}[/tex]
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
ra được nguyên hàm là bạn tìm được [tex]\int xcos3xdx=\frac{1}{3}x.sin3x-(-\frac{1}{9}).cos3x+C=>\left\{\begin{matrix} a=\frac{1}{3}\\ m=3\\ b=\frac{-1}{9}\\ n=3 \end{matrix}\right.[/tex]
suy ra đáp án là D
 
  • Like
Reactions: VânHà.D

VânHà.D

Cựu TMod Cộng đồng|Cựu Phụ trách box "Sách"
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng chín 2018
1,591
6,066
576
Bình Dương
THPT BẾN CÁT
[tex]\int xcos3xdx=\frac{1}{3}\int 3xcos3xdx=\frac{1}{9}\int 3xcos3xd(3x)=\frac{1}{9}\int tcostdt=\frac{tsint-\int sintdt}{9}=\frac{tsint+cost}{9}+C=\frac{3xsin3x+cos3x}{9}+C[/tex]
275. bạn có thể sử dụng công thức tính thể tích chỏm cầu là [tex]V=\pi h^2(R-\frac{h}{3})[/tex]
câu 275 em đã áp dụng công thức tính của anh và có tham khảo trên mạng nữa, nhưng em tính từ nãy đến giờ vẫn chưa ra được kết quả.
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu 275 em đã áp dụng công thức tính của anh và có tham khảo trên mạng nữa, nhưng em tính từ nãy đến giờ vẫn chưa ra được kết quả.
mình dùng tích phân hay công thức đều ra kết quả là 288pi. chắc đáp án có vấn đề ý.
 
  • Like
Reactions: VânHà.D
Top Bottom