nguyên hàm tích phân

linkinpark_lp

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng sáu 2012
883
487
289
Nghệ An
THPT Đặng Thúc Hứa
[tex]\int x\sin \sqrt{x^{2}+1}dx=\int \sin \sqrt{x^{2}+1}d\sqrt{x^{2}+1}=-cos \sqrt{x^{2}+1} + C[/tex]
bài này em đưa căn (x^2 +1) vào vi phân nhưng bên ngoài còn thiếu căn(x^2+1) nhá, nếu đặt căn(x^2+1) = t thì nguyên hàm sẽ có dạng (t.sint)dt sau đó ta dùng tích phân từng phần: đặt t = u và sint.dt=dv
 
  • Like
Reactions: Lạc Lối

Lạc Lối

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng tám 2017
29
9
6
Thanh Hóa
bài này em đưa căn (x^2 +1) vào vi phân nhưng bên ngoài còn thiếu căn(x^2+1) nhá, nếu đặt căn(x^2+1) = t thì nguyên hàm sẽ có dạng (t.sint)dt sau đó ta dùng tích phân từng phần: đặt t = u và sint.dt=dv

Như thế này đúng k ạ^^
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}+1} =t\rightarrow xdx=tdt[/tex]
[tex]F=\int t.sint.dt=t.(-cost)+\int cost.dt=-t.cost+sint+ C[/tex]
Trả lại biến x....
 
  • Like
Reactions: linkinpark_lp
Top Bottom