Toán 12 Nguyên hàm nâng cao

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số F(x) xác định trên R\{-1;1} và thoả mãn f’(x)=[tex]\frac{1}{x^{2}+1}[/tex]
Biết rằng f(-3)+f(3)=0 và f(-1/2)+f(1/2)=2
Tính T= f(-2)+f(0)+f(5)

e làm đc 1 nửa rồi ạ, tìm được c1+c3=0 và c2=1
Nhưng đến lúc tính cái f(-2)+f(0)+f(5) ko ra đáp án đúng ạ
Mn giúp e với, nếu mn rảnh giúp e giải cả bài để e biết mình sai ở đâu vs ạ
 
  • Like
Reactions: vangiang124

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cho hàm số F(x) xác định trên R\{-1;1} và thoả mãn f’(x)=[tex]\frac{1}{x^{2}+1}[/tex]
Biết rằng f(-3)+f(3)=0 và f(-1/2)+f(1/2)=2
Tính T= f(-2)+f(0)+f(5)

e làm đc 1 nửa rồi ạ, tìm được c1+c3=0 và c2=1
Nhưng đến lúc tính cái f(-2)+f(0)+f(5) ko ra đáp án đúng ạ
Mn giúp e với, nếu mn rảnh giúp e giải cả bài để e biết mình sai ở đâu vs ạ
Cách làm của bạn có vẻ đúng rồi mà nhỉ, $T = \arctan (-2) + \arctan 0 + 1 + \arctan 5 \approx 1.266$ không đúng hả bạn :D Có khi nào bạn quên đổi về radian nên kết quả sai không?
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
Sao lại đổi về radian vậy ạ

mình làm T=[tex]\frac{1}{2}ln3+c1+\frac{1}{2}ln(-1)+c2+\frac{1}{2}ln\frac{3}{2}+c3[/tex] là thế này ạ, nma bấm ra nó lỗi
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Sao lại đổi về radian vậy ạ

mình làm T=[tex]\frac{1}{2}ln3+c1+\frac{1}{2}ln(-1)+c2+\frac{1}{2}ln\frac{3}{2}+c3[/tex] là thế này ạ, nma bấm ra nó lỗi
Nguyên hàm của $\dfrac1{x^2 + 1}$ là $\arctan x + C$ mà bạn nhỉ :D
 
Top Bottom