Nguyên hàm khó.

B

blacksoudier

nói chung khong làm như cách THPT được đâu nếu là bài kiểm tra của lớp 12 chắc GV nhầm chăng :Z
 
T

thanh315

kiem tra xem cai

\Leftrightarrow\int_{}^{}x2*tan[x] dat u=x^2 va dv=tan[x] \Rightarrowdu=2x va v=-lncos[x]
\Rightarrow i=-x^2*ln[co sx] +2\int_{}^{}x*ln[cosx]
dat tiep i2=2\int_{}^{}x*ln[cos] dat u=ln cosx va dv=x \Rightarrowdu=-tan[x] va v=x^2/2
\Rightarrowln[cosx]*x^2 +i
\Rightarrowi=
toi co viet ban mong moi nguoi kiem tra giu thanh vien moi xin thong cam ve cac h danh may =(:)khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
 
B

blacksoudier

\Leftrightarrow\int_{}^{}x2*tan[x] dat u=x^2 va dv=tan[x] \Rightarrowdu=2x va v=-lncos[x]
\Rightarrow i=-x^2*ln[co sx] +2\int_{}^{}x*ln[cosx]
dat tiep i2=2\int_{}^{}x*ln[cos] dat u=ln cosx va dv=x \Rightarrowdu=-tan[x] va v=x^2/2
\Rightarrowln[cosx]*x^2 +i
\Rightarrowi=
toi co viet ban mong moi nguoi kiem tra giu thanh vien moi xin thong cam ve cac h danh may =(:)khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79)::khi (79):
sai rồi bạn ơi đề cho là \int_{}^{}x^2d(tanx) chứ không phải \int_{}^{}x^2tanxdx đâu.
bạn phải lấy đạo hàm tanx đưa về thành 1/cos^2(x) or 1+tan^2(x) chứ làm như bạn là sai rồi.:|
 
Top Bottom