H
heongok194


Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^2 d(tanx)[/TEX] , các bác giải dùm cái, mò mãi không ra
bài này có thể viết lại như sau:Tính nguyên hàm [TEX]\int_{}^{}x^2 d(tanx)[/TEX] , các bác giải dùm cái, mò mãi không ra
sao mà khó hiểu thế. Cái này mình muội nên nhờ bác chỉ rõ dzum đi, em cảm ơn..bài này có thể viết lại như sau:
[tex]\int_{}^{}\frac{x^2}{cos^2x}dx=x^2tanx - 2\int_{}^{}xtanxdx[/tex]
tới đây từng phần tiếp là được, làm j mà có số phức ở đây hả bạn? bạn ra đáp án có số phức sao k trình bày?
nguyên hàm tích phân nó nằm trong tập số thực hẳn hoi do đó k có số phức. Mặt khác đề bài k có cận, mà bạn ra đáp án cũng hay
áp dụng ct tính vi phân thui [TEX]d(tanx)=(tanx)'=\frac{1}{cos^2x}[/TEX]sao mà khó hiểu thế. Cái này mình muội nên nhờ bác chỉ rõ dzum đi, em cảm ơn..
áp dụng ct tính vi phân thui [TEX]d(tanx)=(tanx)'=\frac{1}{cos^2x}[/TEX]
sau đó dùng tích phân từng phần
nextbài này có thể viết lại như sau:
[tex]\int_{}^{}\frac{x^2}{cos^2x}dx=x^2tanx - 2\int_{}^{}xtanxdx[/tex]
tới đây từng phần tiếp là được, làm j mà có số phức ở đây hả bạn? bạn ra đáp án có số phức sao k trình bày?
nguyên hàm tích phân nó nằm trong tập số thực hẳn hoi do đó k có số phức. Mặt khác đề bài k có cận, mà bạn ra đáp án cũng hay
next
[tex]\int_{}^{}xtanxdx=-xln|cosx|+\int_{}^{}ln|cosx|d[/tex]
um, tới đây đành pó tay![]()
tbinhpro:Sai rồi cậu ơi! Không được phép suy ra như thế.
Sao lại không cho phép hả bạn?tbinhpro:Sai rồi cậu ơi! Không được phép suy ra như thế.
Đề không sai mà. BÀi kiểm tra của mình đó. Cô giáo bảo về nghĩ thêm...
làm như bạn thì cũng như không8-X![]()
p/s
I = I => Đúng với mọi I
Không biết có nhầm chỗ nào không nữa
Thử cận này xem:Nhưng mình làm thế thì có sai đâu.
Nêu không tin bạn có thể thử với máy tính bỏ túi.
Bạn cho 2 cần bất kì xem nào. Rồi nhập vào máy -->Mart Error
Thử cận này xem:
[TEX]\int_{2}^{3}{\frac{x^2}{cos^2(x)}}dx=11.48711[/TEX]![]()
ô nhưng mà cosxdx/(cosx)^3=dv thì làm sao suy ra đc. v=1/(cosx)^2 đâu b ??????[TEX]u=x^2[/TEX] và [TEX]\frac{dx}{cos^2x}=\frac{cosxdx}{cos^3x}=v[/TEX]
==> cái sau [TEX]I=\int \frac{xdx}{cos^2x}[/TEX]
đặt tiếp [TEX]u=x[/TEX] và [TEX]\frac{dx}{cos^2x}=\frac{cosxdx}{cos^3x}=v[/TEX] là ra rồi mà![]()