\int_{}^{}(sinx*e^(x^2)+(x^2)*(e^x) dx . Giai dum nha
P phutho182002 7 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(sinx*e^(x^2)+(x^2)*(e^x) dx . Giai dum nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. \int_{}^{}(sinx*e^(x^2)+(x^2)*(e^x) dx . Giai dum nha
C colennao94 7 Tháng một 2012 #2 phutho182002 said: \int_{}^{}[TEX](sinx.e^x^2+x^2.(e^x)[/TEX] dx . Giai dum nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhìn đề bài choáng thế kia k ai giúp đâu để mình viết lại đề bài cho rõ hình như tách ra rồi nguyên hàm từng phần Last edited by a moderator: 7 Tháng một 2012
phutho182002 said: \int_{}^{}[TEX](sinx.e^x^2+x^2.(e^x)[/TEX] dx . Giai dum nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhìn đề bài choáng thế kia k ai giúp đâu để mình viết lại đề bài cho rõ hình như tách ra rồi nguyên hàm từng phần
H hoanghondo94 8 Tháng một 2012 #3 phutho182002 said: \int_{}^{}(sinx*e^(x^2)+(x^2)*(e^x) dx . Giai dum nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ô... sao lại không ai giúp...tớ nè...nhiều câu Đề dài mà còn dễ hơn đề ngắn đó.. [TEX]\int \left (sinx.e^{x^2}+x^2.e^x \right )dx= \int sinx.e^{x^2}dx+ \int x^2.e^xdx =I_1+I_2[/TEX] Tính [TEX]I_1[/TEX]: Đặt [TEX]x=-u \Rightarrow I_1=\int sin(-u).e^{(-u)^2}du=-\int e^{(u^2)}sinudu=-I_1\Rightarrow I_1=0 [/TEX] Tính [TEX]I_2[/TEX] (tích phân từng phần , đặt [TEX]u=x^2 ; dv=e^xdx[/TEX]) [TEX]I_2=x^2e^x-\int x^2d(e^x)=x^2.e^x-2xe^x+\int e^xdx=x^2.e^x-2xe^x+e^x+C[/TEX] [TEX]\Rightarrow I=x^2.e^x-2xe^x+e^x+C[/TEX]
phutho182002 said: \int_{}^{}(sinx*e^(x^2)+(x^2)*(e^x) dx . Giai dum nha Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ô... sao lại không ai giúp...tớ nè...nhiều câu Đề dài mà còn dễ hơn đề ngắn đó.. [TEX]\int \left (sinx.e^{x^2}+x^2.e^x \right )dx= \int sinx.e^{x^2}dx+ \int x^2.e^xdx =I_1+I_2[/TEX] Tính [TEX]I_1[/TEX]: Đặt [TEX]x=-u \Rightarrow I_1=\int sin(-u).e^{(-u)^2}du=-\int e^{(u^2)}sinudu=-I_1\Rightarrow I_1=0 [/TEX] Tính [TEX]I_2[/TEX] (tích phân từng phần , đặt [TEX]u=x^2 ; dv=e^xdx[/TEX]) [TEX]I_2=x^2e^x-\int x^2d(e^x)=x^2.e^x-2xe^x+\int e^xdx=x^2.e^x-2xe^x+e^x+C[/TEX] [TEX]\Rightarrow I=x^2.e^x-2xe^x+e^x+C[/TEX]