Cho em hỏi câu 113 sao khúc 2dt=(1+tan^2x/2)dx vậy ạ. Nếu đạo hàm t đâu có ra vậy đâu ạ
L Lữ Thanh Chỉnh Học sinh Thành viên 9 Tháng tám 2019 100 14 26 23 Kiên Giang Thpt Giồng Riềng 20 Tháng một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi câu 113 sao khúc 2dt=(1+tan^2x/2)dx vậy ạ. Nếu đạo hàm t đâu có ra vậy đâu ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi câu 113 sao khúc 2dt=(1+tan^2x/2)dx vậy ạ. Nếu đạo hàm t đâu có ra vậy đâu ạ
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 20 Tháng một 2020 #2 bạn phải nhớ cái công thức lượng giác: [tex]\frac{1}{cos^2x}=tan^2x+1[/tex] họ biến đổi trực tiếp từ [TEX]1/cos^2[/TEX] về cái tan Reactions: iceghost and Bella Dodo
bạn phải nhớ cái công thức lượng giác: [tex]\frac{1}{cos^2x}=tan^2x+1[/tex] họ biến đổi trực tiếp từ [TEX]1/cos^2[/TEX] về cái tan
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 20 Tháng một 2020 #3 Lữ Thanh Chỉnh said: View attachment 142323 View attachment 142324 Cho em hỏi câu 113 sao khúc 2dt=(1+tan^2x/2)dx vậy ạ. Nếu đạo hàm t đâu có ra vậy đâu ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có thể không liên quan lắm nhưng mình xin góp thêm 1 cách: $$\begin{align} \int \dfrac{1}{1 + \sin x} \, \mathrm{d}x &= \int \dfrac{1 - \sin x}{\cos^2 x} \, \mathrm{d}x \\ &= \int \dfrac{1}{\cos^2 x}\, \mathrm{d}x - \int \dfrac{\sin x}{\cos^2 x} \, \mathrm{d}x \\ &= \tan x + \int \dfrac{1}{\cos^2 x} \, \mathrm{d}(\cos x) \\ &= \tan x - \dfrac{1}{\cos x} + C \end{align}$$ Reactions: Lữ Thanh Chỉnh, Tungtom, Tiến Phùng and 1 other person
Lữ Thanh Chỉnh said: View attachment 142323 View attachment 142324 Cho em hỏi câu 113 sao khúc 2dt=(1+tan^2x/2)dx vậy ạ. Nếu đạo hàm t đâu có ra vậy đâu ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có thể không liên quan lắm nhưng mình xin góp thêm 1 cách: $$\begin{align} \int \dfrac{1}{1 + \sin x} \, \mathrm{d}x &= \int \dfrac{1 - \sin x}{\cos^2 x} \, \mathrm{d}x \\ &= \int \dfrac{1}{\cos^2 x}\, \mathrm{d}x - \int \dfrac{\sin x}{\cos^2 x} \, \mathrm{d}x \\ &= \tan x + \int \dfrac{1}{\cos^2 x} \, \mathrm{d}(\cos x) \\ &= \tan x - \dfrac{1}{\cos x} + C \end{align}$$