nguyên hàm dễ mọi người jup đỡ nha!

H

hocmai.toanhoc

[tex]\int_{}^{}\frac{dx}{1.sinx}[/tex]
[tex]\int_{}^{}cos{\frac{x}{2}}cos{\frac{x}{3}}[/tex]
[tex]\int_{}^{}\sqrt{e^x-1}[/tex]

Chào em!
Em xem lại đề đúng thế này không.
Bài 1: Nhân cả tử và mẫu với sinx vậy ta có:
[TEX]I=\int_{}^{}\frac{sinx}{sin^2x}dx=\int_{}^{}\frac{sinx}{1-cos^2x}dx[/TEX]
Đặt cosx=t.
Bài 2: Sử dụng công thức tích thành tổng thế là ra.
Bài 3: Đặt [TEX]\sqrt{e^x-1}=t\Leftrightarrow e^x-1=t^2\Rightarrow e^x=t^2+1[/TEX]
Em làm tiếp nhé!
 
Top Bottom