nguyen ham 12..khó

D

dungnhi

I=[TEX]\int(2x^2 +3)[5]sqrt{(x-1)^3} d(x)[/TEX]

các bạn giải thử sem
[tex] I=2\int(x^2-1)\sqrt[5]{(x-1)^3}dx+5\int \sqrt[5]{(x-1)^3}dx=2\int(x+1)\sqrt[5]{(x-1)^9}dx+5\int(x-1)^{\frac{3}{5}}dx=2\int(x-1)(x-1)^{\frac{9}{5}}dx+4\int(x-1)^{\frac{9}{5}}dx+5\int(x-1)^{\frac{3}{5}}dx[/tex]
Đến đó chắc bạn làm tiếp đc :)
 
Last edited by a moderator:
P

pttd

[tex] I=2\int(x^2-1)\sqrt[5]{(x-1)^3}dx+5\int \sqrt[5]{(x-1)^3}dx=2\int(x+1)\sqrt[5]{(x-1)^9}dx+5\int(x-1)^{\frac{3}{5}}dx=2\int(x-1)(x-1)^{\frac{9}{5}}dx+4\int(x-1)^{\frac{9}{5}}dx+5\int(x-1)^{\frac{3}{5}}dx[/tex]
Đến đó chắc bạn làm tiếp đc :)

nhầm ko nhỉ???
theo tớ phải là


[tex] I=2\int(x^2-1)\sqrt[5]{(x-1)^3}dx+5\int \sqrt[5]{(x-1)^3}dx=2\int(x+1)\sqrt[5]{(x-1)^8}dx+5\int(x-1)^{\frac{3}{5}}dx[/tex]
 
H

hoang12i

theo mình đặt x-1=A => x=A-1 sau đó thay vào phương trình
liệu có được ko nhỉ
 
Top Bottom