Sử 9 Nguyễn Ái Quốc

tịch lam

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2022
15
13
16
20
Hải Dương

Mộ Dung Thu Vũ

Cựu Mod Sử
Thành viên
25 Tháng hai 2022
1,024
6
759
166
17
Lào Cai
Lào Cai
nêu những sự kiện chứng tỏ nguyễn ái quốc có công lớn trong ciệc xây dựng tình đoàn kết giữa cách mạng VN và cách mạng thế giới
Cần gấp :Rabbit39
tịch lamCảm ơn bạn đã tham gia thảo luận tại team Sử. Sau đây mình xin gửi đến bạn bài làm tham khảo của mình nhé!

Nguyễn Ái Quốc quê ở Nam Đàn – Nghệ An. Sinh ra trong một gia đình trí thức, lớn lên từ một miền quê có truyền thống đấu tranh quật khởi; từ rất sớm Người đã có ý chí “đuổi thực dân Pháp, giải phóng đồng bào”. Khâm phục tinh thần yêu nước của các bậc tiền bối Phan Bội Châu; Phan Châu Trinh, nhưng người không đồng tình với con đường cứu nước của các cụ. Do vậy năm 1911 Nguyễn Ái Quốc lấy tên là Văn Ba rời Việt Nam đi tìm đường cứu nước cho dân tộc.
- 1911 – 1918: Qua hoạt động thực tiễn, Người hiểu rằng: “ở đâu bọn đế quốc thực dân cũng tàn bạo, độc ác; ở đâu người lao động cũng bị áp bức và bị bóc lột dã man”.
- 1919 – 1920: Đến gần hơn với con đường cứu nước.
+ Tháng 6 - 1919 Người đã gửi tới hội nghị Vecsai “Bản yêu sách của nhân dân An Nam”.
+ Giữa năm 1920, Người đọc “Sơ thảo lần thử nhất Luận cương về vấn đề dân tộc và thuộc địa” – Lênin. ( Xác định con đường của cách mạng Việt Nam là con đường cách mạng vô sản.
+ 12-1920, Nguyễn Ái Quốc bỏ phiếu tán thành gia nhập Quốc tế 3 và tham gia sáng lập Đảng cộng sản Pháp. Với sự kiện này Nguyễn Ái Quốc đã chuyển từ chủ nghĩa yêu nước sang chủ nghĩa Cộng sản.
- 1921 – 1925: Nguyễn Ái Quốc tiếp tục nghiên cứu thực tiễn và học tập trong các sách báo Mác – Xít. Truyền bá tư tưởng Mác – Lênin vào Việt Nam.
+ Năm 1921, NAQ cùng một số nhà cách mạng Angieri, Tuynidi… thành lập Hội Liên hiệp thuộc địa, sáng lập tờ báo Người cùng khổ
+ Ngoài ra người còn viết nhiều bài báo cho các báo Nhân đạo, Đời sống công nhân, tạp chí Thư tín quốc tế…
+ Tháng 6-1923, NAQ từ Pháp sang Liên Xô, tại đây, người có 1 số hoạt động: Tích cực nghiên cứu các vấn đề dân tộc và thuộc địa trong Quốc tế cộng sản; Tham dự Đại hội Quốc tế Nông dân, Đại hội Quốc tế Công hội đỏ…; Năm 1924, tham dự Đại hội V Quốc tế cộng sản.
Trên đây là phần trả lời của mình, bạn có thể tham khảo qua. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các câu trả lời khác (nếu có) và xem lại nội dung bài học trong SGK để có một bài hoàn chỉnh nhé! Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn có thể cmt ngay phía dưới, mình sẽ hộ trợ nhiệt tình.
Và bạn có thể tham khảo thêm kiến thức cơ bản các môn khác tại: TỔNG HỢP kiến thức cơ bản đến nâng cao tất cả các môn
Chúc bạn ngày mới tốt lành và đừng quên vote cho câu trả lời bạn cảm thấy hay và hữu ích nhất đối với bạn nhé^^
 
  • Love
Reactions: tịch lam
Top Bottom