Vật lí 9 Người ta dùng 4 bóng đèn có điện trở là 4 mắc thành bộ có điện trở R sao cho công suất tỏa nhiệt..

nguyetanh271023

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tư 2018
21
6
6
21
Thái Bình
Trường THCS Quỳnh Thọ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

người ta dùng 4 bóng đèn có điện trở =4 mắc thành bộ có điện trở R sao cho công suất tỏa nhiệt trên R là lớn nhất. bộ bóng được mắc nối tiếp với R1=2 vào nguồn điện k đổi 12V. công suất lớn nhất của bóng đèn trên là bao nhiêu ?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
người ta dùng 4 bóng đèn có điện trở =4 mắc thành bộ có điện trở R sao cho công suất tỏa nhiệt trên R là lớn nhất. bộ bóng được mắc nối tiếp với R1=2 vào nguồn điện k đổi 12V. công suất lớn nhất của bóng đèn trên là bao nhiêu ?
Mình nghĩ công suất lớn nhất khi điện trở nhỏ nhất vì U không đổi
Do đó điện trở tương đương là R = 1.
Dòng điện trong mạch là 4A
Dòng điện trong mỗi bóng là: [tex]I_D = \frac{I.R}{R_D} = 1A[/tex]
Công suất cực đại mỗi bóng là [tex]P_{Max} = I_D^2.R_D = 4W[/tex]
 
Top Bottom