Hóa [Lớp 12] Ngừng điện phân thì khối lượng dung dịch giảm

thaonguyen25

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng ba 2013
2,641
52
259
23
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Điện phân 0,25 lít [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]. Khi ngừng điện phân thì khối lượng dung dịch giảm 2,8g và dung dịch [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] còn lại trong dung dịch tác dụng vừa đủ với 0,672 lít [TEX]H_2S[/TEX] đo ở 136,5 độ C và 2 atm. Tính nồng độ mol/l của dung dịch [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] ban đầu
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
23
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
Điện phân 0,25 lít [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX]. Khi ngừng điện phân thì khối lượng dung dịch giảm 2,8g và dung dịch [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] còn lại trong dung dịch tác dụng vừa đủ với 0,672 lít [TEX]H_2S[/TEX] đo ở 136,5 độ C và 2 atm. Tính nồng độ mol/l của dung dịch [TEX]Cu(NO_3)_2[/TEX] ban đầu
theo mình thì lm ntn, nếu sai mong bn thông cảm
gọi nCu pư=a
ở catot
Cu(2+)......+......2e------->Cu
a.......................2a...............a
ở anot
2H2O----->4H(+)...+O2....+....4e
................................a/2........2a
mdd giảm=mCu+mO2=80a=2,8=>a=0,035mol
nH2S=0,04mol=>nCu(NO3)2=0,04mol
=>nCu(NO3)3=0,075=>CM=0,3M
 
Top Bottom