Văn Ngữ văn [Lớp 8] Viết đoạn văn ngắn

Thảo luận trong 'Các văn bản nghị luận' bắt đầu bởi Trịnh Châu Long, 28 Tháng ba 2018.

Lượt xem: 337

 1. Trịnh Châu Long

  Trịnh Châu Long Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Long An
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Thị Trấn Thủ Thừa
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Viết đoạn văn ngắn phân tích sự cần thiết và tác dụng của "Học rộng, nghĩ sâu, biết tóm lược những điều cơ bản, cốt yếu nhất".
  Mình đang cần gấp.
   
 2. Hà Chi0503

  Hà Chi0503 Học sinh tiêu biểu Thành viên

  Bài viết:
  1,658
  Điểm thành tích:
  504
  Nơi ở:
  Nghệ An

  Mình gợi ý ngắn gọn nhé : ''Học rộng, nghĩ sâu, biết tóm lược những điều cơ bản, cốt yếu nhất'' chính là một trong nhưng phương pháp học tốt mà La Sơn Phu Tử Nguyễn Thiếp đã đề cập đến trong ''Bàn luận về phép học'' .Với phương pháp này, Nguyễn Thiếp muốn hướng dẫn người học một cách học đúng đắn, dễ nhớ kiến thức. Chúng ta thường mắc bệnh học nhiều, học tràn lan, nhưng cuối cùng lại không ghi nhớ được gì cả vì không biết nghĩ cho sâu, tóm cho gọn (Lấy dẫn chứng) ... Phương pháp học này thực sự rất cần thiết với chúng ta, bởi lẽ nếu biết tóm lược, nắm nhưng điều cơ bản cốt yếu thì ta sẽ hiểu được nhanh hơn, nhớ lâu hơn và còn rất tiết kiệm thời gian. Học nhiều, học tràn lan... nhưng không hiểu rõ và nắm chắc kiến thức thì cũng không có tác dụng gì cả, bên cạnh đó bạn còn phải lãng phí rất nhiều thời gian của mình vì cách học sai lầm đó. Cho nên, mỗi chúng ta cần phải có phương pháp học đúng đắn, có như thế này thì người học mới có thể ghi nhớ được kiến thức của mình lâu và khoa học.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->