[Ngữ Văn 8]

Thảo luận trong 'Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi daoluongvu, 12 Tháng mười 2014.

Lượt xem: 974

 1. daoluongvu

  daoluongvu Guest

  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Câu 1: Em hãy nêu lên ý nghĩa về cái chết của Cô Bé Bán Diêm và ghi lại chi tiết miêu tả cảnh ấy trong văn bản. Đồng thời em hãy tìm những trợ từ, thán từ có trong đoạn văn có chứa chi tiết ấy.

  Câu 2: Em hãy nêu ý nghĩa về hình ảnh Chiếc lá cuối cùng và nêu lên chi tiết miêu tả chiếc lá ấy trong văn bản. Đồng thời em hãy tìm những trợ từ, thán từ có trong đoạn văn có chứa chi tiết ấy.
   
 2. leemin_28

  leemin_28 Guest

 3. cabua266

  cabua266 Guest

  Câu1:Phần tìm trợ t`ư thán t`ư bạn tự nêu nhé. ý nghĩa cái chết của cô bé bán diêm là :+Cái chết của cô bé nhấn mạnh hoành cảnh đáng thương của cô , thực tế cô chết trong giái lạnh , chết trong sự vô cảm của mọi ngư``ơi đi đư`ơng trong truyện.+Cái chết của cô đc̣ tác giả miêu tả về nụ cư`ơi và đôi má thể hiện đc̣ niềm hạnh phúc của em - ít ra em cũng có đc̣ mong ư´ơc của mình , đc̣ gặp bà , ko phải chịu rát , chịu đói.
   
 4. yiilyn

  yiilyn Guest

  chiếc lá thường xuân bé nhỏ tầm thường, do bàn tay 1 họa sĩ " thường thường bậc trung" tạo ra rất giống chiếc lá thật. Bức tranh lá sinh động đến nỗi con mắt chuyên môn tinh trẻ của Giôn xi nhìn ngắm hoài mà sao không thể phân biệt nổi lá thật hay lá vẽ? Chiếc lá dũng cảm đó đã cứu sống một con người Nhờ có chiếc là giả xuất hiện kịp thời đã đem lại niềm tin vào cuộc sống cho Giôn xi đã thăng hoa nội lực cho cô,giúp cô chiến thắng gã " viêm phổi" dai dẳng hiểm ác. Họa sĩ Bơ men đã cứu được cô gái đáng thương bằng kiệt tác đầu tiên và cũng là cuối cùng của mình, hay chính cô đã tự cứu mình bởi hi vọng lớn dần, mạnh ấm dần khởi nguồn từ chiếc lá lạnh lùng, gan lì bám trụ, quyết ko chịu lìa khỏi sợi day leo loằng ngoằng
  Chiếc lá ấy được vẽ bằng trái tim của tình yêu thương con người. Bởi lòng yêu thương Giôn xi , ý muốn dùng cây bút và bảng màu để cứu sống cô đã thúc đảy cụ Bơ men vượt lên trên giá buốt, hiểm nguy để vẽ lên chiếc lá cuối cùng. Chiếc lá chính là tác phẩm nghệ thuật được tạo nên bởi tình yêu thương con người, của sự hi sinh cao cả, quên mình tuyệt đối, vô tư tuyệt đối, là lòng yêu mến cuộc sống bỏng cháy của người họa sĩ già. Chiếc lá cuối cùng là sáng tạo 1 đêm kết quả của tình yêu thương nặng trĩu dồn qua ngòi bút xuất thần của cụ Bơ men
  mình chỉ làm giúp bạn phân tích ngắn gọn phần ý nghĩa của chiếc lá thui
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->