[Ngữ văn 8] Viết đoạn văn ngắn có sử dụng một số phép tu từ sau :

Thảo luận trong 'Tiếng Việt' bắt đầu bởi nguyen_cong_vu99, 4 Tháng mười hai 2012.

Lượt xem: 64,786

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Bạn đã biết nuôi "Heo đất" trên diễn đàn HOCMAI?


  Có mấy bài tập ôn tập kiểm tra 1 tiết văn mình không làm được , giúp mình nhé :

  Bài 1 : Viết đoạn văn ngắn giới thiệu ngôi trường em đang học , trong đó có sử dụng thán

  từ , câu ghép và các dấu câu thích hợp .

  Bài 2 : Viết đoạn văn ngắn về đề tài thay đổi thói quen sử dụng bao bì ni lông trong đó có

  sử dụng thán từ , câu ghép và các dấu câu thích hợp hoặc các phép tu từ .

  Nhớ chỉ rõ các phép tu từ nhé !
   
 2. câu 1
  Trường của em mang tên anh Bế Văn Đàn, cái tên đó đã gắn bó với em suốt các năm học qua. Trường em có những cảnh vật thật đẹp. Khi vào trường, trước mặt em là những cây bàng, cây phượng. Cây bàng thì cao sừng sững dang những cánh tay che bóng mát, cây phượng thì nở hoa rất đẹp vào độ hè về. Bên cạnh đó còn có những cây khác như cây hoa sữa, mỗi khi nở từng chùm hoa trắng tỏa ra mùi thơm nồng nàn đến khó quên. Những bãi cỏ xanh ngắt tạo cho sân trường thoáng mát hơn, sân chơi giúp các em vui chơi trong giờ ra chơi và cả trong những giờ học thể dục nữa. Khu vực Văn – Thể - Mĩ giúp các em được vẽ, học hát, học múa. Còn bể bơi giúp các em học bơi an toàn khi tắm biển vào mùa hè. Các lớp được trang trí rất đẹp và trang nghiêm. Khu nhà bếp ngăn nắp, sạch sẽ đảm bảo vệ sinh cho tất cả các em. Em tự hứa sẽ giữ góp sức bảo vệ ngôi trường để ngôi trường luôn "Xanh – Sạch – Đẹp". Ôi,em yêu biết bao ngôi trường mang tên Bế Văn Đàn.
  Câu 2
  Thói quen của mỗi người khi đi mua hàng là khi đi tay không nhưng khi về thì đủ các loại túi tắm lỉnh kỉnh và đồ đạc đi theo. Từ khi có người phát minh ra bao bì nilông thì hầu hết ai cũng cho rằng đây là phát minh rất tiện lợi và với thời đại hiện đại hóa như bây giờ thì chúng ta phần nào lạm dụng quá vào việc sử dụng bao bì nilông.
  Một nghiên cứu cho thấy bao bi nilông phải mất máy nghìn năm để phân hủy được trong lòng đất.Ôi, vậy mà một ngày chúng ta đã thải ra không biết bao nhiêu là túi bóng. Vậy sao chúng ta không thay đổi thói quen này bằng cách trang bị cho mỗi người một chiếc túi với chất liệu dễ phân hủy( Giấy, vải..) và khi đi mua hàng hay đi chợ thì cầm theo. Như vậy vừa tiết kiệm được một khoản kha khá cho những của hàng buôn bán đỡ mất túi nilông, lại vừa bảo vệ môi trường xung quanh ta sạch đẹp
  . Cố gắng sử dụng thật ít túi nilông là chúng ta đã góp phần nhỏ bé của mình vào việc bảo vệ môi trương xanh sạch đẹp- một vấn đễ nóng của xã hội ngày nay, cố gắng sử dụng nilông là một việc làm cần thiết !
  nguồn net
   
  Last edited by a moderator: 5 Tháng mười hai 2012

CHIA SẺ TRANG NÀY