[ngữ văn 8]Tóm tắt văn bản đánh nhau với cối xay gió

Thảo luận trong 'Văn học nước ngoài' bắt đầu bởi vinhthanh1998, 23 Tháng mười 2011.

Lượt xem: 128,411

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Bạn nào giúp mình tóm tắt văn bản đánh nhau với cối xay gió với. Mình đang cần gấp. Ngày mai mình làm kiểm tra rồi
   
  HOÀNG Minh Trí thích bài này.
 2. Đôn Ki-hô-te mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô Pan-xa đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác. Trên đường đi, 2 người gặp những chiếc cối xay gió, Đôn Ki-hô-te tưởng rằng chúng là những tên khổng lồ một mắt nên xông vào đánh, Xan-chô Pan-xa chỉ dám đứng ngoài can ngăn. Kết quả Đôn Ki-hô-tê bị thương nhưng ko kêu la gì cả. Suốt đường đi, Xan-chô Pan-xa ăn uống no say, Đôn Ki-hô-tê ko ăn gì cả. Tối hôm đó, Xan-chô Pan-xa ngủ say còn Đôn Ki-hô-tê ko ngủ để nghĩ đến tình nương của mình. Sáng hôm sau, 2 người tiếp tục cuộc hành trình.
   
 3. ryeohuyen

  ryeohuyen Guest

  mọi người đã đọc hết truyện đônkihôtê ckưa ! buồn kười kjnh ák
   
  Vương đình Bình thích bài này.
 4. tóm tắt văn bản

  chào cả nhà . em là thành viên mới. mong cả nhà giúp đỡ. cả nhà giúp em tom tắt văn bản " đánh nhau với cối xay gió" nhoa
   
 5. Đôn Ki-hô-te mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô Pan-xa đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác.Trên đường đi,đến cánh đồng Môn–ti–en, hai thầy trò gặp những chiếc cối xay gió.Mặc cho Xan- chô khuyên can, xong Đôn –ki-hô -tê vẫn cho rằng trước mặt là những tên khổng lồ xấu xa. Đôn –ki –hô -tê lăm lăm ngọn giáo, cầu xin tình nương trợ giúp, một mình một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, phóng giáo đâm vào cánh quạt. vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất chàng hiệp sĩ ngã lộn xuống đất, ngọn giáo gẫy tan tành. Xan- cho chạy đến cứu chủ. Đôn–ki-hô -tê rất đau nhưng không hé răng kêu ca vì sách viết rằng không được phép rên la. Đôn ki-hô -tê giải thhích lí do bại trận của mình là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch gây ra nhưng vẫn tự tin mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.
   
  vang999@gmail.com thích bài này.
 6. viettruong19

  viettruong19 Guest

  Trên đường đi thực hiện những ý định viển vông, hai thầy trò phát hiện thấy ba bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng. Đôn Ki-hô-tê tưởng tượng đó là những tên khổng lồ, và quyết giao chiến. Bỗng lúc đó gió nổi lên, cối xay gió bắt đầu chuyển động và Đôn Ki-hô-tê càng hăng máu xông vào. Giáo gãy, ngựa và người văng ra, Đôn Ki-hô-tê bị đau như trời giáng. Kết cục, hai thầy trò đi về phía cảng La-pi-xê, vì Đôn Ki-hô-tê nghĩ: "con đường này có lắm người qua lại chẳng thể nào không gặp nhiều chuyện phiêu lưu khác nhau".
   
 7. tai445

  tai445 Guest

  ngàn lời anh nói ko bằng làn khói xe tay ga
  ngàn lời thầy khuyên ko bằng lời động viên bạn gái
  :p
   
 8. hienhoadq

  hienhoadq Guest

  Đôn Ki-hô-tê mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô Pan-xa đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác.Trên đường đi,đến cánh đồng Môn–ti–en, hai thầy trò gặp những chiếc cối xay gió.Mặc cho Xan- chô khuyên can, xong Đôn –ki-hô -tê vẫn cho rằng trước mặt là những tên khổng lồ xấu xa. Đôn –ki –hô -tê lăm lăm ngọn giáo, cầu xin tình nương trợ giúp, một mình một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, phóng giáo đâm vào cánh quạt. vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất chàng hiệp sĩ ngã lộn xuống đất, ngọn giáo gẫy tan tành. Xan- chô chạy đến cứu chủ. Đôn–ki-hô -tê rất đau nhưng không hé răng kêu ca vì sách viết rằng không được phép rên la. Đôn ki-hô -tê giải thhích lí do bại trận của mình là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch gây ra nhưng vẫn tự tin mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.
   
 9. 2 thầy trò đôn ki- hô- tê đi phiêu lưu đến jua cah dog thì thấy 3 4 chục chiếc cối xay jo đôn ki- hô- tê nghĩ rằng đó là nhữg tên khôg lo nên 1 người 1 ngựa xog vào jao trah vs cối xay jo mặc cho nhữg lời can ngăn của xan- chô pan- xa.lúc đó có 1 lan jo thôi wa lm cho chiếc cối xay jo way lm cah wat way tít khiến ngọn jao gây tan tah kéo theo cả ngựa và người nga vag ra.đôn ki- hô- tê bj thươg rất nag và con rô -xi -nan- tê cũg bị toạc nửa vai.sau đó 2 thầy trò đi về phía cag la-pi-xe 2 người vừa đi vừa ns chuyện.theo đôn ki- hô- tê thì dù có bị đau thế nào cũg k đc kêu dau .xan- cho thì bị đau 1 tí là pai ren ri. đôn ki- hô- tê k ăn vì vs og việc nghj đến tìh nuog đã đủ no rùi,xan- cho thj dah chén no say rùi đi ngủ nhưg đôn ki -hô -tê lai thức trắg đêm để nghj ve tjh nuog của mk.troi sag 2 thay tro lai tip tuc nen duog di phieu luu
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng mười 2015
 10. Các bạn giúp mình tóm tắt bài đánh nhau với cối say gió dc ko mình đang cần gấp mai mình làm kiểm tra rùi
   
 11. mây trôi

  mây trôi Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Quảng Ninh
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Quang Hanh

  Chợt hai thầy trò phát hiện có ba đến bốn chục chiếc cối xay gió giữa đồng. Đôn bảo với giám mã Xan đó là 3,4 chục tên khổng lồ ghê gớm, là vận may làm cho Đôn lập chiến công. Xan khẳng định đó không phải là những tên khổng lồ mà là những cối xay gió,khi có gió thổi, cánh quạt sẽ quay tròn làm chuyển động cối đá bên trong . Mặc cho Xan ngăn cản, Đôn thúc ngựa lao vào những cối xay gió mà hắn đinh ninh là những tên khổng lồ. Gió làm cánh quạt quay tít, ngọn giáo của hắn gãy tan tành, kéo theo cả người và ngựa ngã văng ra xa.Xan chạy đến cứu chủ trong khi Đôn vẫn cho rằng lão pháp sư Phe-re-xton đã tước đi niềm vinh quang của hắn.....
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->