[Ngữ văn 6] Tả buổi chào cờ đầu tuần!!

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi lphucthinh, 5 Tháng năm 2009.

Lượt xem: 51,524

 1. lphucthinh

  lphucthinh Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Bạn nào làm được chỉ mình nha! sắp thi HKII rồi:( Thanks

  * Chú ý tiêu đề
   
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tư 2010
 2. sakura1234

  sakura1234 Guest

  đơn giản:
  MB:có lẽ đã là một truyền thống từ lâu lâu rồi_mỗi sáng thứ hai_mỗi buổi sáng đặc biệt_sáng ngày đầu tuần, lại trở thành cái gì đó quen thuộc trong mỗi tâm hồn học sinh. và thứ hai ở trường tôi cũng vậy tiếng trống lệnh vang lên báo hiệu giờ chào cờ_giờ gặp gỡ_giờ tổng kết tuần cũ_mở ra 1 tuần mới đầy hăng say và hi vọng_phấn đấu và thi đua. giờ chào cờ mỗi tuần mỗi khác vừa là lạ mà thân quen. và hôm nay cũng thế.......
   
 3. gaucon_97

  gaucon_97 Guest

  tui mới siu tầm , thấy dc thì thanks:
  Cứ đầu tuần vào lúc bảy rưỡi ở trường em lại tổ chức buổi chào cờ. Buổi chào cờ gồm các thầy cô giáo và học sinh trong trường tham gia.

  Chúng em đang chơi đùa dưới sân thì bỗng “Tùng! Tung! Tùng!” Tiếng trống vang lên báo hiệu giờ chào cờ chuẩn bị bắt đầu.. Mỗi lớp chia thanh hai hàng dọc theo qui định. Biển lớp làm mốc đứng đều tăm tắp trên tay các bạn lớp trưởng. Những chiếc khăn quàng đỏ bay bay trong gió khoe sắc với những bộ động phục trắng tinh. Nắng buổi sáng dìu dịu chiếu vào gương mặt của chúng em làm đôi má ửng hồng. Thầy cô giáo ăn mặc chỉnh tề. Đội trống mặc đồng phục riêng đứng trên sân khấu chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Chúng em đứng dậy. Cô tổng phụ trách hô: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tiếng hô vừa dứt, hàng loạt cánh tay của các anh chị lớp bốn, lớp năm giơ lên trước trán. Tiếng trống dồn dập. Bạn cầm cờ đứng trước sân khấu chao cờ theo hiệu lệnh. Tất cả các bạn im phăng phắc. Mắt nhìn thẳng lên lá cờ tung bay trong gió. Tiếng trống vừa dứt cô Hằng hô to: “Quốc ca”. Tất cả đồng thanh hát: “Đoàn quân Việt Nam đi…” Giọng hát ngân vang rất đều. Ai cũng say sưa hát để thể hiện lòng yêu quê hương tha thiết. Mắt đăm đắm nhìn lên lá Quốc kì. Đầu ngẩng cao. Hai tay duỗi thẳng hai bên trông thật nghiêm chỉnh. Những chú chim hằng ngày hót say sưa thế nay cũng im lặng như muốn nghe tiếng hát của chúng em. Hết bài Quốc ca là bài Đội ca. Các bạn hát nhanh và mạnh mẽ hơn. ”Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!” “Sẵn sàng!”. Lời hô vang như sấm. Chào cờ xong cô tổng phụ trách ra hiệu cho chúng em ngồi. Không khí có phần ồn ào nhứng trật tự ngay khi cô nhận xét thi đua trong tuần. Giọng cô sang sảng rất dễ nghe. Lớp em mà được nhận cờ xuất sắc thì ai cũng vui, gương mặt bạn nào cũng hớn hở. Sau đó, cô nhắc việc tuần tới. Bạn nào cũng chăm chú nghe để thực hiện cho tốt. Rồi mỗi bạn cầm một chiếc ghế lần lượt lên lớp trả lại không khí yên tĩnh cho sân trường.

  Em rất thích những phút chào cờ đầu tuần. Hình ảnh lá Quốc kì thiêng liêng in đậm trong tâm trí mỗi chúng em. Chiếc khăn quàng đỏ mà em đang đeo đay là một góc của lá cờ Tổ quốc. Nó nhắc em cố gắng học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan trò giỏi.
  :)
   
 4. gaucon_97

  gaucon_97 Guest

  êh!tìm típ 1 pài nữa nà:
  Cứ vào sáng thứ hai hàng tuần là trường em lại tổ chức buổi lễ chào cờ long trọng.

  Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng trôi nhẹ nhàng trên bầu trời thăm thẳm xanh. Sân trường lúc này thtật náo nhiệt! Ở sân khấu, cô tổng phụ trách nhanh chóng lấy điểm thi đua của các lớp. Đội trống trông thật chỉnh tề trong bộ nghi lễ trắng tinh. Các thầy, cô đôn đốc học sinh xuống sân trường. Một vài học sinh lúi húi xếp ghế. Dần dần những hàng ghế thẳng tắp đã hình thành. Đồng hồ đã điểm tám giờ, cô tổng phụ trách hô to:

  - Nghiêm! Chào cờ…chào!

  Một hồi trống cái gióng giả vang lên. Những bàn tay búp măng xinh xắn giơ lên ấy chính là của các anh chị lớp bốn, lớp năm. Các thầy cô, các em học sinh lớp một, hai, ba đứng nghiêm và mắt hơi ngước về lá cờ Tổ quốc. Các chú chim thôi cất tiếng hót, bây giờ chỉ còn lá cờ đỏ sao vàng tung bay trong gió. Tiếng trống dồn dập theo bài Quốc ca. Bài hát đã nhắc em nhớ đến bao chiến sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập ngày hôm nay. Tiếp theo là bài Đội ca. Bài hát này đã kêu gọi em cố gắng để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Sau khi hai bài hát kết thúc, cô tổng phụ trách hô to khẩu hiệu Đội:

  - Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng.

  Tiếng hô to của cả trường vang lên:

  - Sẵn sàng!

  Sau khi hô xong, tất cả học sinh ngồi xuống. Cô tổng phụ trách nói ra những nhược điểm và ưu điểm của cả trường trong tuần vừa qua. Xong, cô phổ biến những công việc cần làm trong tuần lễ này. Bây giờ, cô sẽ trao cờ thi đua cho các lớp. Bạn nào cũng hớn hở xem lớp mình có đạt cờ không. A, hay quá! lớp em đạt cờ xuất sắc rồi. Thầy hiệu trưởng lên trao cờ cùng cô tổng phụ trách. Thấm thoát đã qua một tiết học, chúng em lần lượt lên lớp. Bầu không khí yên ắng bao trùm cả sân trường.

  Mỗi lần nhìn lên lá cờ Tổ quốc, em lại thấy mình phải cố gắng để trở thành công dân tốt.


  :)(siu tầm)
   
 5. gaucon_97

  gaucon_97 Guest

  thấy típ 1 pài nữa nè:
  Là lá la! Em rảo bước đi đến trường với một niềm vui. Vẫn như thường lệ, vào buổi sáng thứ hai, chúng em lại tập trung dưới sân trường để chào cờ.
  Trước mắt em, một quang cảnh náo nhiệt hiện ra. Em vội lên lớp để cất cặp. Cô tổng phụ trách gọi loa:

  - Các học sinh xếp ghế dưới sân trường để chào cờ.

  Các bạn trai khệ nệ chồng ghế to nặng xuống sân. Em chỉ đạo các bạn của tổ trực nhật xếp ghế còn một bạn đi lấy biển lớp. Bạn nào cũng có nét mặt tươi cười vui vẻ. Cả trường, học sinh mặc những bộ đồng phục ngay ngắn, phẳng phiu. Các cô giáo ăn mặc chỉnh tề đứng cạnh các lớp để đôn đốc học sinh xếp ghế cho nhanh. Mọi thứ như đã sẵn sàng cho buổi lễ. Học sinh có mặt đông đủ dưới sân trường. Gió thổi xào xạc trên kẽ lá. Lá cờ đỏ đã được kéo lên. Cờ bay phấp phới trong gió. Cô Hằng phụ trách đã chuẩn bị xong cho buổi chào cờ. Tiếng trống báo hiệu giờ chào cờ bắt đầu vang lên. Cô Hằng hô:

  - Kính mời các thầy cô giáo cùng toàn thể các con học sinh đứng lên làm lễ chào cờ.

  Cả trường đứng lên. Các em học sinh đứng lên bên phải những hàng ghế thẳng tắp:

  - Nghiêm...chào cờ...chào!

  Tiếng trống dông dập như tiếng chân bộ đội ta hành quân. Mọi thứ như ngừng hoạt động. Chị gió ngừng thổi, các cô cậu chim sẻ cũng ngừng hót. Những bàn tay búp măng non xinh xắn của các bạn lớp bốn, năm giơ trước trán. Lá cờ bay giữa trời như gợi cho em nhớ tới các anh bộ đội đã chiến đấu bảo vệ nền độc lập cho Tổ Quốc.

  - Quốc ca!

  Bài hát vang lên, chúng em bỏ tay xuống. Trống đánh dồn dập kịp theo bài hát.

  - Đội ca!

  Kết thúc bài Đội ca cô Hằng nói to:

  - Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa!

  Vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại!

  Sẵn sàng!

  Toàn trường cùng hô theo “sẵn sàng”. Gần một nghìn năm trăm học sinh hô theo làm rung động cả trường. Cô Hằng nói:

  - Mời các bạn học sinh và các thầy cô giáo nghỉ!

  Học sinh ngồi xuống còn các thầy cô trò chuyện quanh gốc đa. Cô Hằng nhận xét chúng em nào giờ tự quản, bình uống nước, thể dục giữa giờ. Cô nhắc lớp 3A, 5B, 4C về tự quản, khối ba và bốn về bình uống nước. Nhắc về vấn đề thể dục giữa giờ thì phải nói khá nhiều! Khối tôi cứ đinh ninh là sẽ được cô Hằng khen. Khối em bị nhắc nhở ư? Đáng nhẽ chúng em được khen nhưng vì xếp hàng chậm nên bị trừ điểm, thật tai hại! Cô đọc các chủ điểm và việc cần làm của tuần này. Mục đọc điểm thi đua đã tới. Sau một lúc cô Hằng đọc điểm, thì “giê” lớp em reo lên. Em chạy lên nhận cờ thi đua. Một tuần thi đua cố gắng trôi qua, chúng em lại vinh dự được nhận cờ. Buổi lễ kết thúc. Chúng em lại bước vào tiết học mới và sân trường trở lại với không khí yên tĩnh.

  Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng in đậm trong tâm trí em. Thứ màu đỏ trên lá cờ là niềm tự hào cho chúng em. Nó là thứ màu đỏ tươi, một thứ màu đẹp nhất. Em hứa sẽ là một đội viên tốt có ích cho xã hội.

  :)(siu tầm)
   
 6. gaucon_97

  gaucon_97 Guest

  pài này dc hông bạn::)
  Sáng Hà Nội còn mờ sương, những tiếng giầy đều đặn và sắc phục trắng đã tạo nên một không khí trang nghiêm. Tôi cảm thấy được cái lạnh của buổi sớm mai nhưng lại thấy ấm áp trong màu đỏ thắm của lá cờ Tổ quốc. Tiếng hô vang "chào cờ, chào!" đã níu tất cả những ai tất bật nhất cũng phải dừng lại để ngước theo lá Quốc Kỳ.

  Xúc động làm sao khi lá cờ bắt đầu được kéo lên và tung bay trong gió, hòa theo tiếng âm vang của Đòan Quân Việt Nam đi. Tôi đã xúc động lắm, và quên cả việc mình đã hát theo Quốc Ca từ khi nào...

  Có lẽ Lễ Thượng Cờ này không xa lạ gì tại quảng trường Ba Đình, nhưng nó hòan toàn xa lạ với chúng tôi, những người không có cơ hội để trở về với nơi yên nghỉ của Bác và tham gia thể hiện lòng kính yêu Tổ Quốc. Chào Cờ Trên Mạng thực sự là một sự rút ngắn khỏang cách đến không ngờ giúp cho tất cả mọi công dân Việt Nam có thể theo dõi. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì nó vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian cho một chuyến ghé thăm Lăng Bác Hồ.

  Xin cảm ơn những người đã xây nên ý tưởng và tạo điều kiện cho chúng tôi được tham gia chào cờ mỗi sáng thứ Hai đầu tuần, một thói quen thường chỉ có ở các trường học. Nghi Lễ chào cờ là một hành động phải-trân-trọng để gìn giữ lòng yêu nước trong mỗi con người, từ đó tạo nên một Nghi lễ online cho những người xa nhà cùng được hòa mình vào không khí hào hùng ấy.

  (siu tầm)*hình như pị lạc đề pải ko??nhưng mà có mấy câu vămn hay lắm í :)
   
  Last edited by a moderator: 9 Tháng năm 2009
 7. sakura1234

  sakura1234 Guest

  típ tục 1 phần của thân bài:
  bủi sáng sớm hôm nay thật mơ mộng. trên chiếc xe đạp giản dị, em vừa đạp mà lòng háo hức muốn bít kết quả thi đua tuần qua. bầu trời xanh, mây trắng đùa giỡn cùng chị gió, những chú cò cắp sách đến trường trò chuỵên ríu rít. xunh quanh từng chiếc lá, từng ngọn cỏ còn đọng lại vài hạt sương đêm như những hạt ngọc trai lóng lánh dưới ánh nắng ấm áp, chúng đã cho cây cối thật xinh xắn và đáng iu. vừa cất cặp xong, tiếng trống báo hiệu giờ chào cờ cũng vang lên. mọi người ùa tới giữa sân chuẩn bị chào cờ, rộn rã tiếng nói khắp nơi.từ sau chị liên trưởng bước lên chỉnh tề đội ngũ rồi hô to:"chào cờ..........chào". mọi ng` im thinh thít. từ từ đưa tay lên chào hòa cùng nhịp trống nghiêm trang của bủi lễ. từng ánh mắt hướng thẳng về phía lá quốc kì nền đỏ sao vàng đang chậm rãi đưa lên trên đỉnh trụ.....
  mình làm tới đó thui nghen hum sau típ tục:D
   
 8. duybogio

  duybogio Guest

  Đề bài: hãy tả giờ chào cờ đầu tuần ở trường em
  Bài làm
  Trời vừa sáng, tờ lịch bay bay như muốn nói: “Cô bé ơi! Hôm nay đã là thứ hai rồi đấy! Cô ăn sáng nhanh nhanh để đến trường làm lễ chào cờ!”. Em ăn xong rồi! Thôi chào chị lịch chăm chỉ, em đi học nhé!
  Bầu trời lúc bấy giờ cao, trong xanh, không gợn chút mây. Những tia nắng vàng tươi lọt qua kẽ lá, đậu trên vai các bạn học sinh chúng em. Gió thổi vi vu làm các cành cây đu đưa một cách nhẹ nhàng, yểu điệu. Mặt trời chênh chếch rọi xuống, biến triệu giọt sương trên lá cây ngọn cỏ thành những hạt ngọc nhấp nhánh, lung linh. Trên đỉnh cột, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới như đang reo vui trong nắng sớm. Các cô giáo trong những tà áo dài truyền thống đang đôn đốc các bạn học sinh. Bỗng bác trống già cất giọng ồm ồm quen thuộc: “Tùng! Tùng! Tùng!”, báo hiệu buổi lễ chào cờ sắp bắt đầu. Học sinh toàn trường quần áo chỉnh tề, xếp thành hàng ngũ ngay ngắn. Chị bán trú cầm micrô nhắc nhở học sinh bỏ mũ xuống để buổi lễ chào cờ được bắt đầu. “Nghiêm! Chào cờ... Chào!”. Tiếng chi ấy vang lên dõng dạc. Cả một rừng bàn tay xinh xắn giơ cao ngang trán, đều tăm tắp. Tất cả các cặp mắt đều hướng lên nhìn lá quốc kỳ đỏ thắm. Gió như ngừng thổi, mây như ngừng trôi, chim như ngừng hót để cùng chào cờ với chúng em. Màu đỏ là màu máu của biết bao thế hệ cha anh đã ngã xuống. Còn sao vàng năm cánh lại là biểu tượng của đất nước, của cách mạng. Hoà nhịp với tiếng trống Đội là bài hát Quốc ca trầm hùng vang lên giữa không gian. Lời bài hát khiến em hình dung tiếng bước chân rầm rập của đoàn quân ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc: “Đoàn quân Việt Nam đi chung lòng cứu quốc...”. Tiếp đến là bài hát Đội ca. Lời bài hát hư nhắc nhở chúng em phải ra sức phấn đấu học tập: “Cùng nhau ta đi lên theo bước đoàn thanh niên đi lên...”. Khi toàn trường đã hát xong bài hát, cô tổng phụ trách dõng dạc hô to: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!”. “Sẵn sàng”, tiếng hô đáp lại to đều, tưởng chừng lay động cả bầu không khí trong sân trường. Tiếp đó, cô Bích Cần lên nhận xét lễ chào cờ và thông báo kết qủa thi đua của từng lớp trong tuần qua. Em vui mừng biết bao khi lớp 6/3 chúng em dẫn đầu khối 6. Cuối cùng, thầy Hiệu trưởng nhà trường lên nhắc nhở toàn trường những hoạt động trong tuần tới. Buổi lễ kết thúc ,các lớp lần lượt về từng phòng để chuẩn bị cho tiết học đầu tiên với bao ước vọng.
  Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng luôn in đậm trong tâm trí em. Để xứng đáng với biết bao chiến sĩ anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, mai sau, em sẽ cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội.
  ----------CHÚC CÁC BAN LÀM BÀI TỐT----------
   
 9. besidenden

  besidenden Guest

  bạn ơi!

  ai biết làm đề tả về hồ gươm vào mùa hè ko , đây la đề thi của trường mình làm đề cương ai biết làm giứp:eek:
   
 10. nicolat12

  nicolat12 Guest

  bài của mình nè:
  Hôm nay là một ngày rất quan trọng trong tuần. đố các bạn đó là ngày nào? ồ, đúng rồi, đó là ngày thứ hai và cũng là buỗi lễ chào cờ đầu tuần. buỗi lễ được tổ chức ở sân trường của mình
  Chúng mình đang say mê chơi những trò chơi mà chúng mình thích. Bỗng một tiếng chuông lanh lảnh vang lên. Thầy Ánh, là thầy tổng phụ trách của trường mình bắt loa và nói: “hôm nay là ngày thứ hai, cũng là buỗi lễ chào cờ nên chúng ta sẽ xếp ghế để chuẩn bị làm lễ.” chỉ nghe mỗi câu nói đó, mình thấy ai cũng tươi cười hẳn lên. sau chừng mười phút và tất cả đều chuẫn bị làm lễ. “Nghỉ……Nghiêm……Chào cờ……Chào!” Thầy Ánh hô to. Tiếng trống vang lên. Các bạn đội viên giơ tay lên trán để chào. Còn hai bạn đội viên đặc biệt lên bụp để kéo cờ lên. chị gió thì ngừng thổi. những chú chim cũng ngừng hót như muốn chào lá cờ đỏ sao vàng. Khi thầy Ánh hô: “Quốc ca!” Chúng em cùng đồng thanh hát theo nhạc. khi đã hát xong, thầy Đức lên nhận xét kết quả thi đua tuần trước. lớp 11 được 100 điểm, rồi lớp 23, lớp 35, lớp 41. Rồi thầy đọc đến khối năm, lớp chúng em hồi hộp và một tiếng reo lên, lớp em được 99.5. lớp em sung sướng khi được hạng Nhất trong khối năm. Bạn Tuyền, lớp trưởng, thay mặt cho cả lớp lên nhận cờ luân lưu. Bạn Tuyền lên nhận cờ luân lưu và mỉm cười như hài lòng với thành tích của lớp mình. Rồi buổi lễ cũng qua. Thầy Đức cho từng lớp lên để bắt đầu tiết học đầu tiên.
  Hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng luôn in đậm trong tâm trí em. Để xứng đáng với biết bao chiến sĩ anh hùng đã hy sinh vì độc lập tự do của đất nước, mai sau, em sẽ cố gắng trở thành một công dân có ích cho xã hội.

  mjnh tự làm nên hơi dở. mong các bạn thứ lỗi mà thanks cho.
   
 11. chung toi dag ngoi hoc bai thi tieng trong truong vang len bao hieu da ket thuc tiet hoc de chuan bi cho buoi chao co dau tuan cua chung toi.Chung toi hao huc chay ra san ban dau san truong im lang ko co mot tieng dong nao bay gio la nghe thay tien cac ban hoc sinh riu rit nhung chiec khan quang do tham bay phap phoi cac ban dung day
   
 12. papa_elf

  papa_elf Guest

  - Nêu ra lí do để tả buổi chào cờ
  VD: sắp phải xa trường cũ, nhớ lại kí ức xưa rồi dẫn đến buổi chào cờ
  - tả cột cờ, sân khấu, cô tổng phụ trách, đội trống, tiếng hò reo của các bạn khi biết lớp mình đạt giải nhất thi đua
  VD: cột cờ uy nghiêm, sừng sững, sân khấu rộng, khoảng 1/2 sân trường, cô tổng phụ trách lúc nào cũng niềm nở, đội trống thì nghiêm nghị, ai ai cũng mặc đồng phụ
  hs toàn trường nghiêm túc trong giờ chào cờ, quốc ca, đội ca to rõ,.....
  - buổi chào cờ đã là một hình ảnh khó phai của học trò
  chị chỉ viết dàn ý cho đoạn văn thôi nhá!!!
   
 13. nhokcuteviip

  nhokcuteviip Guest

  Sau ba hồi trống báo hiệu giờ xếp hàng, các bạn học sinh nhanh chóng ổn định vị trí cho từng lớp. Đội trống cũng đã đứng sẵn trên lễ đài. Cô tổng phụ trách điều khiển buổi lễ chào cờ bằng lời hô dõng dạc: “Nghiêm! Chào cờ...Chào!” Cả một rừng cánh tay giơ lên đều tăm tắp. Những cặp mắt dõi theo lá cờ Tổ quốc đang bay xen với nhịp dồn dập. Lúc này chị gió như ngừng bay, ông mặt trời nhìn thẳng vào lá cờ, những chú chim như ngừng hót, các bạn cây không nói chuyện xào xạc nữa để cùng chào cờ với chúng em. Lời hát Quốc ca trầm hùng vang lên khiến em liên tưởng từng đoàn quân ra trận theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc:

  “ Nước còn giặc còn đi đánh giặc

  Chiến trường giục giã bước hành quân”

  Sau đó là lời hát Đội ca làm dậy lên khí thế xây dựng đất nước. Đáp lại tiếng hô khẩu hiệu của cô phụ trách: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại sẵn sàng.” là tiếng đáp “ Sẵn sàng” vang lên như sấm dậy. “Xin kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh nghỉ, đội cờ, đội trống về vị trí” cô tổng phụ trách nói. Và bây giờ, phần quan trọng và hồi hộp nhất: sơ kết thi đua. Cô Hằng đọc số điểm thi đua và tên các lớp nhận được cờ thi đua của liên đội: “ Lớp 5G”. Các bạn lớp em reo lên sung sướng. Cuối cùng là lễ phát động thi đua chào mừng ngày quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12. Chúng em sẽ vẽ tranh, sưu tập ảnh, hát các bài về chú bộ đội. Vẫn như mọi tuần, học sinh được học hát bài: “ Nhớ mùa thu tháng 10”. Các bạn học sinh lần lượt vào lớp chuẩn bị cho tiết học tiếp theo.

  Trong giây phút quan trọng và thiêng liêng của buổi lễ chào cờ, hình ảnh lá cờ được đặt lên cao nhất. Em sẽ cố gắng học tập tốt để xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY