ngữ văn 4

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kimphuong43kd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Đề : Chiếc áo đã từng gắn bó thân thiết với em (hoặc chứa đựng những kỉ niệm sâu sắc đối vớ em). Em hãy tả lại chiếc áo ấy
còn đây là phần gợi ý của em để cho các anh chị biết
Gợi ý
Thể loại văn miêu tả (tả đồ vật)
Dàn ý : 3 phần
Mở bài : Gới thiệu chiếc áo em mặc đến lớp
Thân bài : Tả bao quát
Kiểu áo, chất liệu vải
Tả từng bộ phận
Thân áo, tay áo, cổ áo, túi áo, khuy áo.
Kết bài : Nêu cảm nghĩ của mình về chiếc áo.
các anh chị viết bài văn miêu tả này sao cho nó hay, mà vừa vừa , được không hả các anh chị
em xin cảm ơn trước :)|:)|:)|:)|
 
Last edited by a moderator:
G

ga_cha_pon9x

Tả chiếc áo đồng phục mùa đông
Bài làm
Mùa thu đã qua. Sang mùa đông. Một buổi sáng cũng như bao nhiêu buổi sáng khác, em bước trên giường xuống thấy trong người giá lạnh. Mẹ em bảo:”Hôm nay đi học con...mặc chếc áo đồng phục mùa đông vào cho ấm”
Nhìn chiếc áo, em thấy dáng áo bo mặc trông rất khoẻ. Chiếc áo đồng phục của em có hai màu: phần trên áo có màu trắng, phần dưới áo là màu xanh thẫm. Vải áo mềm mại, mặc chiếc áo lên em thấy rất tiện cho các hoạt động của lớp của trường.
Áo có hai lớp mặc nên rất ấm. Áo kéo phec – mơ – tuya rất tiện kéo lên kín cổ rất ấm. Chiếc áo đồng phục của em, phần dưới của áo có hai túi chéo có viền màu trắng nổi bật trên nền vải màu xanh. Nách áo rộng, tay áo không qúa dài nên đủ để mặc một chiếc áo len ở trong. Phái bên tay trái áo có gắn phù hiệu của trường. Mỗi khi lấy chiếc áo ra khỏi tủ và mặc em rất hãnh diện vì mình là học sinh trường tiểu học....

Hơi ngắn nhỉ^^

Nguồn:google
Xác nhận đúng/sai dùm cho bài của chị nhé^^
 
P

pokemon_011

250px-Nusinhdongkhanh-BW.jpg
Nói đến phụ nữ Việt Nam là nói đến tà áo dài truyền thống. Tà áo dài từ bao đời nay đã mang đậm bản sắc dân tộc. Nó quả là một nét đẹp của đất nước Việt Nam yêu dấu.

Chao ôi tà áo dài mới duyên dáng thướt tha làm sao! Là người Việt Nam hay người ngoại quốc khi nhìn thấy nó cũng phải thốt lên như vậy. Thân áo dài, tà áo sát tới tận gót chân được các nhà may khéo léo thổi hồn Việt Nam vào đó mà bất cứ ai ai mặc vào cũng cảm thấy mình đẹp hơn, duyên dáng hơn. Chất liệu vải rất mền mại còn mầu sắc của áo thì rất phong phú: xanh, đỏ, tím, vàng, lục, lam, tràm, tím,... vv. Màu nào cũng đẹp, mầu nào cũng tươi tắn. Mỗi một mầu đều mang một vẻ đẹp rất riêng.


Eo áo được may ôm sát lấy thân hình trông rất kín đáo mà cũng thật quyến rũ.Cổ áo cao ôm sát lấy cổ trông rất đẹp. Tà áo được theu hoặc phun hoa những cảnh đẹp hay những hình ảnh của đất nước tùy theo sở thích của từng người. Đường kim, mũi chỉ của tà áo được may thật cẩn thận. Phần tà áo chủ yếu là những đường may tay khéo léo. Đi kèm với chiếc áo là một chiếc quần lụa, ống rộng. Khi mặc vào ta mới thấy hết được vẻ đẹp của áo.


Đã từ lâu, chiếc áo dài đã trở thành niềm tự hào của dân tộc Việt Nam nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng. Chiếc áo được mặc trong những ngày lễ long trọng của gia đình hay những ngày lễ lớn của cơ quan, đất nước. Ngày nay, chiếc áo dài Việt Nam còn được bạn bè quốc tế yêu quý và mặc nó. Dù là ai đi chăng nữa, bất cứ người phụ nữ nào, khi mặc chiếc áo dài đều cảm thấy rất duyên dáng và nữ tính. Đặc biệt ở đâu, nơi nào có chiếc áo dài xuất hiện thì ở đó có một vẻ đẹp rất riêng, rất Việt Nam mà bất cứ đât nước nào không thể có được.


Chiếc áo dài Việt nam quả là một niềm tự hào của dân tộc. Nó không những tôn vinh vẻ đẹp của người con gái áo Việt Nam mà nó còn là một di sản văn hóa mà cha ông ta để lại. Em rất yêu quý chiếc áo dài, mong được nhìn nó nhiều hơn trong những ngày lễ hội và vẻ đẹp của tà áo dài sẽ sống mãi với lịch sử của đất nước.
 
G

ga_cha_pon9x

*Chú ý:
Chị sẽ xoá tất cả những comment Spam ở pic này,xoá 1 trong 2 bài của braga và pokemon vì trùng nhau.Thế được không các bé?^^
Có gì vào tin nhắn khách của nhau mà trao đổi,ko spam ở pic này nữa,chị sẽ lock pic ngay bây giờ nhé^^
Thân.
Ga_cha_pon9x
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom