[Ngữ văn 11] - Người trong bao - Tóm tắt tác phẩm

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi gialong_hoangtu, 5 Tháng năm 2009.

Lượt xem: 145,084

 1. Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  :D có ai giúp mình tóm tắt truyện người tronh bao dùm mình mình làm không được hihihi:D
   
  Last edited by a moderator: 6 Tháng chín 2010
 2. thanvan93

  thanvan93 Guest

  Bêlicốp- một giáo viên dạy tiếng cổ Hi Lạp ở một trường trung học. đặc điểm của lão là muốn chui rúc vào bao. dù mưa hay nắng bao giờ lão cũng thích mang theo kính đen, mặc áo mành tô bẻ cổ,... tất cả đồ dùng của lão từ lớn chí nhỏ đều được đựng trong một cái bao. lão tự cho mình phải có nhiệm vụ ngăn ngừa mọi hành vi vi phạm luật lệ và khi cần thiết phải báo cáo với cấp trên. ảnh hưởng của Bêlicốp to lớn đến cả trường và cả thành phố. năm ngoài 40 tuổi lão muốn lấy vợ nhưng lão sợ lấy vợ lại có điều gì xảy ra vì thế nên lão đã gầy, xanh xao, vàng vọt đi và càng rúc sâu vào cái bao của mình hơn. Bêlicốp chết khá bất ngờ gây cho mọi người trong trường và thành phố không ít ngạc nhiên. cái chết với Bêlicốp là sự giải thoát và hạnh phúc vì y được nằm trong cái bao kín nhất và bền vững nhất
   
 3. Tóm tắt truyện ngắn người trong bao
  Bác sĩ Ivanivanut cùng thầy giáo burokin đi săn về muộn phải ngủ lại ở nhà kho của ông trưởng xóm cuối làng Mironoxitkhoie.Tối hôm đó,thầy giáo burokin kể lại câu chuyện về belicop.
  Câu chuyện được bắt đầu bằng cái chết của belicop -mot giao viên dạy tiếng Hi lạp -cách đó hai tháng.điều đáng chú ý ở con người này là vật dụng gi của hắn cũng được để trong bao,từ cái ô,cái đồng hồ đến con dao gọt bút chì và chính hắn cũng được 'bọc'trong một cái 'vỏ'.Ngay cả đến thứ tiếng hắn dạy cũng đảm bảo cho sự chui đầu vào cái bao an toàn của hắn.
  Belicop có thói quen thường xuyen ghé chơi nhà đồng nghiệp.Hắn nhìn ngó,nghe ngóng.Sự hiện diện của hắn làm người ta sợ.Cả trường học thành phố giới tu hành đều sợ hắn trong suốt 15 năm trời.
  Trong sinh hoạt,Belicop luôn chỉnh tề .Bao giờ hắn cũng đề phòng ngộ nhỡ có chuyện gì xảy ra.Buồng ngủ của hắn thì chật như cái hộp,Bao giờ ngủ hắn cũng trùm chăn kín đầu.Cửa sổ luôn đóng kín.
  Tuy co mình trong bao và nghi kị với mọi người nhưng belicoplại muốn lấy vợ.đối tượng hắn để mắt tới là varenca chị gái của covalenco khoảng 30 tuổi vui tươi hồn nhiên yêu đời.Nhưng hắn cứ suy đi tính lại vì sợ chuyện này chuyện nọ có vẻ như muốn chui sâu thêm vào cái bao của mình.
  Bỗng sảy ra một chuyện :có kẻ nào đó vẽ bức tranh biếm họa'1 kẻ tình si'trêu chọc belicop.Ngay hôm sau khi đi dạo.belicop thấy 2 chị em varenca phóng xe đạp vụt qua.belicop hok chấp nhận việc phụ nữ đi xe như thế.Tối hôm đóhắn đến nhà varenca để bày tỏ quan điểm nhưng cô đi vắng.covalenco nổi giận mắng belicop.Belicop bảo sẽ trình bày sự việc lên ngài hiệu trưởng với lí do là sợ ai đó nghe được sẽ xuyên tạc.
  Covalenco túm cổ áo belicop dúi xuống cầu thang.hắn ngã lộn nhào.Ngay lúc ấy varenca cùng mấy người bạn khác về .Hắn nghĩ bản thân sẽ làm trò cười cho thiên hạ và truyện sẽ đến tai ông hiệu trưởng ngài thanh tra ..Hắn sợ người ta ép hắn về hưu.
  Bêlicop về nhà,len giường,bỏ màn đắp chăn và im lặng .1 tháng sau belicop chết.Từ nghĩa địa trở về mọingười thở phào nhẹ nhõm nhưng chưa đầ 1 tuần sau không khí lại nặng nề như trước,không biét được sẽ còn có bao nhiêu người trong bao như thế đang tồn tại.
  Đã nửa đêm,trăng lên,bu rokin kể xong câu chuyện.Bác sĩ Ivan trầm ngâm rồi đưa ra kết luận:"Không thể sống mãi như thế được" canhchimtrensong_bienxanh
  dài thi chịu khó cắt bớt^_^
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->