[ Ngữ văn 10 ] Bài viết số 3

K

kyokasama

Last edited by a moderator:
S

seagirl_41119

Ban thử chọn một chue đề đi rùi mọi người sẽ giúp bạn dàn ý hoặc gợi ý sự việc.
Những điều mang tính giáo dục thanh niên ngày nay là những việc gì,bạn thử suy nghĩ và nêu lên ý kiến của mình để mọi người nhận xet,bổ sung cho bạn.Chủ đề này khá rông nên bạn cần chọn lựa kĩ càng sao cho phù hợp với sở trường và hiểu biết của mình.
 
K

kyokasama

Chủ đề : một tấm gương học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kiri_kiri_pumpum

Chủ đề : một tấm gương học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Thì bạn cứ viết bài xoay quanh theo vấn đề này, mình thoáng nghĩ đến một câu chuyện ( có thật nhé ) A học không giỏi lắm, nên khi thi tuyển vào cấp 3 thì bị rớt vào trường bán công. Nhưng A không chán nản mà nhờ sự nỗ lực của mình + [ nhờ tính X Y Z nào đó ] + A có những suy nghĩ đúng đắn ( vd như không thể học dốt để người khác nhìn vào đánh giá gia đình mình j` ấy ) + A biết khả năng của mình, biết lo cho tương lai mình +... Mà A đã có thành tích học tập rất tốt ở fổ thông & khi thi ĐH thì đạt số điểm tuyệt đối 30/30 ... -> khiến cho những bạn cùng lớp, cùng trường phải tự xét về thái độ & cách học của mình ( vì HS học bán công thì thường hok tự tin vào chính mình nữa ) ..... Đại khái thế.... Mình chuẩn bị đi học rùi nên giúp bạn khá qua loa, có j` hok phải hoặc hok đúng thì bạn bỏ qua nhé. Chúc bạn làm bài tốt! Thân!
 
K

kiri_kiri_pumpum

Àh wên, bạn xoay quanh câu chuyện và thêm vài suy nghĩ của bạn mang tính nghị luận vào nữa nhé, chứ đừng có kể như 1 câu chuyện lun ha :)
 
Top Bottom