- 4 Tháng năm 2017
- 4,070
- 4,352
- 704
- 22
- Phú Thọ
- THPT Thanh Thủy
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Trạng từ quan hệ thay thế trạng từ chỉ nơi chốn
* WHERE là trạng từ quan hệ thay thế cho một danh từ chỉ nơi chốn. Sau Where là một mệnh đề.
Where = giới từ chỉ nơi chốn (in, on, at, from..) + which
Ex: - People prefer big cities where they can find jobs easily
= People prefer big cities in which they can find jobs easily.
(Mọi người thích các thành phố lớn nơi họ có thể dễ dàng kiếm việc làm.)
- I still remember the corner where I often met him.
= I still remember the corner at which I often met him.
(Tôi vẫn còn nhớ góc phố nơi mà tôi thường gặp anh ấy.)
*Notes: Phân biệt giữa Which và Where trong mệnh đề khi nó đều chỉ nơi chốn:
+) Sau Where luôn luôn là một mệnh đề (Where + S + V)
+) Sau Which là một động từ. (Which + V)
Ex: - Phu Tho where I was born is peaceful.
- Phu Tho which is famous for Hung King's Temple is my hometown.
* Trạng từ quan hệ THAT có thể lược bỏ trong câu và thường đi sau các trạng từ bất định như somewhere, anywhere, ....
Ex: Let’s find somewhere that we can have a rest.
= Let’s find somewhere we can have a rest.
(Hãy tìm một nơi nào đó mà chúng ta có thể nghỉ ngơi.)
2. Trạng từ quan hệ thay thế trạng từ chỉ thời gian
* Trạng từ quan hệ WHEN thay thế cho trạng từ chỉ thời gian
When = giới từ chỉ thời gian (at, on, in,...) + which
Ex: - We still remember the day when we said goodbye.
= We still remember the day on which we said goodbye.
(Chúng tôi vẫn còn nhớ cái ngày mà chúng tôi nói lời tạm biệt.)
- Our most special occasion is Christmas when we spend time with our family.
= Our most special occasion is Christmas at which we spend time with our family.
(Dịp đặc biệt nhất của chúng tôi là lễ Giáng sinh khi mà chúng tôi dành thời gian bên gia đình.)
3. Trạng từ quan hệ thay thế trạng từ chỉ lí do
* Trạng từ quan hệ WHY thay thế cho cụm từ, mệnh đề chỉ lí do
Why = for + which
Ex: That’s the reason why I felt in love with her.
= That’s the reason for which I felt in love with her.
(Đó là lý do tại sao tôi phải lòng cô ấy.)
* WHERE là trạng từ quan hệ thay thế cho một danh từ chỉ nơi chốn. Sau Where là một mệnh đề.
Where = giới từ chỉ nơi chốn (in, on, at, from..) + which
Ex: - People prefer big cities where they can find jobs easily
= People prefer big cities in which they can find jobs easily.
(Mọi người thích các thành phố lớn nơi họ có thể dễ dàng kiếm việc làm.)
- I still remember the corner where I often met him.
= I still remember the corner at which I often met him.
(Tôi vẫn còn nhớ góc phố nơi mà tôi thường gặp anh ấy.)
*Notes: Phân biệt giữa Which và Where trong mệnh đề khi nó đều chỉ nơi chốn:
+) Sau Where luôn luôn là một mệnh đề (Where + S + V)
+) Sau Which là một động từ. (Which + V)
Ex: - Phu Tho where I was born is peaceful.
- Phu Tho which is famous for Hung King's Temple is my hometown.
* Trạng từ quan hệ THAT có thể lược bỏ trong câu và thường đi sau các trạng từ bất định như somewhere, anywhere, ....
Ex: Let’s find somewhere that we can have a rest.
= Let’s find somewhere we can have a rest.
(Hãy tìm một nơi nào đó mà chúng ta có thể nghỉ ngơi.)
2. Trạng từ quan hệ thay thế trạng từ chỉ thời gian
* Trạng từ quan hệ WHEN thay thế cho trạng từ chỉ thời gian
When = giới từ chỉ thời gian (at, on, in,...) + which
Ex: - We still remember the day when we said goodbye.
= We still remember the day on which we said goodbye.
(Chúng tôi vẫn còn nhớ cái ngày mà chúng tôi nói lời tạm biệt.)
- Our most special occasion is Christmas when we spend time with our family.
= Our most special occasion is Christmas at which we spend time with our family.
(Dịp đặc biệt nhất của chúng tôi là lễ Giáng sinh khi mà chúng tôi dành thời gian bên gia đình.)
3. Trạng từ quan hệ thay thế trạng từ chỉ lí do
* Trạng từ quan hệ WHY thay thế cho cụm từ, mệnh đề chỉ lí do
Why = for + which
Ex: That’s the reason why I felt in love with her.
= That’s the reason for which I felt in love with her.
(Đó là lý do tại sao tôi phải lòng cô ấy.)