Hóa 8 Ngtử khối và CTHH

Trường với Trâm

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười 2018
132
105
46
20
Bình Thuận
Trường THCS Tân Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trg 1 phân tử sắt oxit có 2 loại ngtu là sắt và oxi. Phân tủ khối của hợp chất này là 72 đvc . Ngtu khối của Sắt là 56, của oxi là 16. Số ngtu của mỗi loại trg phân tử chất này là bao nhiêu? Viết CTHH của chất đó?

Biết Ba = 137, Cl = 35,5 , S=32 , Mg=24
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Trg 1 phân tử sắt oxit có 2 loại ngtu là sắt và oxi. Phân tủ khối của hợp chất này là 72 đvc . Ngtu khối của Sắt là 56, của oxi là 16. Số ngtu của mỗi loại trg phân tử chất này là bao nhiêu? Viết CTHH của chất đó?

Biết Ba = 137, Cl = 35,5 , S=32 , Mg=24
Ta có PTK của chất= 72 đvC
NTK Oxi= 56
Fe=16
mà 56+16= 72= PTK của chất
=> trong chất có 1 nguyên tử O và 1 Fe
CTHH: FeO
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Gọi công thức hóa học là FexOy
Theo đề, ta có:
Phân tử khối của oxit đó là:
56x + 16y = 72
=> x = y = 1
Vậy, công thức hóa học là FeO
 
Top Bottom