Nghiêng 30 độ ???

K

kyoakle

T

thienxung759

Một con lắc lò xo dao đông điều hòa với chu kỳ T trên mặt phẳng nghiêng góc 30 độ so với phương ngang. Bỏ qua mọi ma sát khi tăng góc nghiêng lên 45 độ thig chu kỳ dao động của vật là bao nhiêu ?

Ta có [TEX]T = 2\pi.\sqrt[]{\frac{m}{k}} = 2\pi.\sqrt[]{\frac{m.\Delta L}{F_{dh}}}[/TEX]

Tại góc nghiêng 30 độ thì [TEX]F_{dh} = mg.sin30^0[/TEX]

Tại góc nghiêng 45 độ thì [TEX]F_{dh} = mg.sin45^0[/TEX]

Thay vào lập tỉ số ta sẽ ra kết quả.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom