Toán 8 Nghiệm nguyên

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm nghiệm nguyên: x^2+xy-2017x-2018y-2019=0
Mọii người biết dạng bài này ở trong sách nào không chỉ giúp mình với. Bài này nằm ở trong đề thi hsg 8 của trường mình, Không biết dạng này có nằm trong chường trình lớp 8 không nhỉ. Mình gõ bài trên google ít thấy xuất hiện các cách giải quá, lúc gõ"dạng bài tìm nghiệm nguyên" thì có xuất hiện dạng này nhưng mình cũng không biết của chương trình lớp mấy cả. Mình thấy sách nâng cao toán 8: nâng cao và phát triển toán 8 hay quyển các dạng toán 8 và phương pháp giải cũng không đề cập gì nhiều về dạng nghiệm nguyên.
Cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!
 

Nguyễn Quế Sơn

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng năm 2019
413
474
76
19
Nghệ An
Trường THCS BL
Tìm nghiệm nguyên: x^2+xy-2017x-2018y-2019=0
Mọii người biết dạng bài này ở trong sách nào không chỉ giúp mình với. Bài này nằm ở trong đề thi hsg 8 của trường mình, Không biết dạng này có nằm trong chường trình lớp 8 không nhỉ. Mình gõ bài trên google ít thấy xuất hiện các cách giải quá, lúc gõ"dạng bài tìm nghiệm nguyên" thì có xuất hiện dạng này nhưng mình cũng không biết của chương trình lớp mấy cả. Mình thấy sách nâng cao toán 8: nâng cao và phát triển toán 8 hay quyển các dạng toán 8 và phương pháp giải cũng không đề cập gì nhiều về dạng nghiệm nguyên.
Cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!
[tex]x^{2}+xy-2017x-2018y-2019=0\Leftrightarrow x(x+y+1)-2018(x+y+1)=1\Leftrightarrow (x-2018)(x+y+1)=1[/tex]
Đến đây tự giải tiếp nha...còn pt nghiệm nguyên thì lên google gõ pp giải pt nghiệm nguyên lớp 8 là ra mà
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tìm nghiệm nguyên: x^2+xy-2017x-2018y-2019=0
Mọii người biết dạng bài này ở trong sách nào không chỉ giúp mình với. Bài này nằm ở trong đề thi hsg 8 của trường mình, Không biết dạng này có nằm trong chường trình lớp 8 không nhỉ. Mình gõ bài trên google ít thấy xuất hiện các cách giải quá, lúc gõ"dạng bài tìm nghiệm nguyên" thì có xuất hiện dạng này nhưng mình cũng không biết của chương trình lớp mấy cả. Mình thấy sách nâng cao toán 8: nâng cao và phát triển toán 8 hay quyển các dạng toán 8 và phương pháp giải cũng không đề cập gì nhiều về dạng nghiệm nguyên.
Cảm ơn mọi người nhiều lắm ạ!
Phương pháp giải phương trình nghiệm nguyên phổ biến là phương pháp ước số hoặc là phương pháp kẹp.
Cách của bạn trên là phương pháp ước số, tức là đưa phương trình về dạng a.b=c (trong đó c là số nguyên, a và b là biểu thức chứa ẩn)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
cho mình hỏi dạng này thuộc chương trình lớp nào vậy hả bạn?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,477
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cái này lớp 8 cũng có nha bạn. Ở các câu cuối của đề tuyển sinh đôi khi cũng có những bài dạng thế này.
 
Top Bottom