tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : x^2-x+3 . Các bn giúp mk với
H Hồ Quang Vinh Học sinh Thành viên 23 Tháng chín 2017 166 19 26 17 Hà Nội 25 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : x^2-x+3 . Các bn giúp mk với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức : x^2-x+3 . Các bn giúp mk với
Minh Thư_lovely princess Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2018 684 629 111 20 Tiền Giang THPT Trương Định 25 Tháng ba 2019 #2 [tex]x^{2}-x+3=x^{2}-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}=(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{11}{4}\geq \frac{11}{4}[/tex] Vậy min =11/4 khi x= 1/2 Reactions: Nguyễn Linh_2006 and Hồ Quang Vinh
[tex]x^{2}-x+3=x^{2}-2.x.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}+\frac{11}{4}=(x-\frac{1}{2})^{2}+\frac{11}{4}\geq \frac{11}{4}[/tex] Vậy min =11/4 khi x= 1/2