Toán 7 Nghiệm của đa thức

Nguyễn Chi Xuyên

Cựu Hỗ trợ viên | Cựu CTV CLB Lịch Sử
HV CLB Địa lí
Thành viên
2 Tháng tám 2019
1,315
4,452
446
Bình Định
THCS Nhơn Hòa

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :
$f(-1) = a. (-1)^2 + b(-1) +c = a - b +c$
$f(2) = a . 2^2 + 2b + c = 4a + 2b +c$
$\Rightarrow f(-1) + f(2) = (a-b+c) + (4a+2b+c) = (a+4a) + (-b+2b) + (c+c) = 5a + b + 2c = 0$
$\Rightarrow f(-1) = -f(2)$
$\Rightarrow f(-1) . [-f(2)] = -[f(2)]^2 \le 0$
 
Top Bottom