Toán 7 Nghiệm của đa thức

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
chứng tỏ x=0;x=-2 là nghiệm của đa thức f(x) nếu biết : x.f(x+1)=(x+3).f(x)
các bạn giải giúp tớ :(:(o_Oo_O
+ Thay $x = 0$ vào ta được: $0.f(0 + 1) = (0 + 3).f(0) \Rightarrow 3f(0) = 0 \Rightarrow f(0) = 0$.
--> $x = 0$ là nghiệm của $f(x)$.
+ Thay $x = -3$ vào ta được: $-3.f(-3 + 1) = (-3 + 3).f(-3) \Rightarrow -3f(-2) = 0 \Rightarrow f(-2) = 0$.
--> $x = -2$ là nghiệm của $f(x)$.
 
Top Bottom