Văn Nghị luận

Thảo luận trong 'Nghị luận văn học' bắt đầu bởi thu trang a3, 17 Tháng tư 2018.

Lượt xem: 334

 1. thu trang a3

  thu trang a3 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nam
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Có ý kiến cho rằng: Trong truyện ngắn " Lặng lẽ Sa Pa" của Nguyễn Thành Long có 1 chất thơ bàng bạc từ phong cảnh thiên nhiên đến hình ảnh con người. Qua đoạn trích " Lặng lẽ Sa Pa" em hãy làm sáng tỏ ý kiến trên
   
  Tiểu thư ngốk thích bài này.
 2. p3nh0ctapy3u

  p3nh0ctapy3u Cựu Trưởng nhóm Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,618
  Điểm thành tích:
  299
  Nơi ở:
  Ninh Bình

  - lí luận chất thơ là gì? Chất thơ mang tính trữ tình bộc lộ những cung bậc tình cảm, những rung động bởi vẻ đẹp, có nhạc tính và giàu chất họa được tạo bởi nhịp điệu, tình cảm và các biện pháp tu từ."Chất thơ có thể hiểu là một khía cạnh của cảm hứng thẩm mĩ nhân văn, phải gắn với cái đẹp. Cái đẹp có thể là do tự nhiên mang lại như cảnh mây trắng nhởn nhơ bay trên bầu trời xanh thẳm, tạo ra cảm giác dễ chịu cho người ngắm nhìn. Hoặc, “chất thơ” cũng có thể tạo ra từ những tình cảm, hành động của con người như: Sự nhớ nhung, sự uyển chuyển của các điệu múa...”(Đỗ Lai Thúy)
  - chất thơ trong truyện ngắn là gì?(Pha-đê-ép đã từng nói “Văn xuôi cần phải có cánh. Đôi cánh ấy chính là thơ”.Chất thơ trong truyện ngắn thường được biểu đạt thông qua những rung cảm tinh tế từ tâm hồn tác giả truyền tải tới các nhân vật, sự vật, thể hiện qua các chi tiết,những nhịp điệu giàu chất giàu chất họa..)
  - chất thơ trong Lặng lẽ Sa Pa của Nguyễn Thành Long ( vẻ đẹp thiên nhiên nên thơ, tâm hồn con người rất thơ và một câu chuyện cũng đậm thơ)
  em thử tìm các dẫn chứng trong bài để chứng minh luận điểm này xem nào
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->