Văn Nghị luận xã hội

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi thaofam2001@gmail.com, 7 Tháng tư 2018.

Lượt xem: 311

 1. thaofam2001@gmail.com

  thaofam2001@gmail.com Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  106
  Điểm thành tích:
  26
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hãy viết một đoạn văn trình bày suy nghĩ của anh/chị về "Văn hóa cảm ơn" trong thời đại hiện nay
   
 2. p3nh0ctapy3u

  p3nh0ctapy3u Cựu Trưởng nhóm Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,617
  Điểm thành tích:
  299
  Nơi ở:
  Ninh Bình

  - Mang nét đẹp tinh thần, truyền thống tốt đẹp bày tỏ cái tâm cái tình của nhân dân ta từ bao đời nay luôn được trân trọng,duy trì và phát huy. Một trong đó không thể không kể đến văn hóa cảm ơn - chuẩn mực đánh giá nhân cách con người
  - Văn hóa cảm ơn là gì? (Cảm ơn là biểu hiện của việc ứng xử có văn hóa, biểu thị sự trân thành, tôn trọng và biết ơn đối với mọi người )
  - Biểu hiện của văn hóa cảm ơn ( Đó là những lời nói bày tỏ tình cảm dù là nhỏ nhặt nhất, có thể bày tỏ bằng lời nói hay bằng vật chất...khi được người khác giúp đỡ ).Vậy vì sao cần phải nói lời cảm ơn? Lời nói cảm ơn sẽ có vai trò gì đối với bản thân mỗi người và đối với những người xung quanh
  - Đặt vấn đề: Ta có thể dễ dàng bắt gặp lời cảm ơn luôn xuất hiện trong cuộc sống hằng ngày. Đặt trong thời hiện đại, có nhiều người tỏ ra thờ ơ, vô cảm và văn hóa cảm ơn liệu có phải dần mai một?Nguyên nhân xuất phát thực trạng này là gì? ( Liệu có phải cái tôi bản thân quá cao? Sự giáo dục của gia đình - nhà trường chưa thực sự gắn kết? Hay xuất phát từ chính xã hội ngày một toan tính , bất chấp chỉ biết đến lợi ích cá nhân?)
  ->Hậu quả của văn hóa cảm ơn ngày một nhạt phai sẽ như thế nào?Cách khắc phục ra sao ( Đi từ nguyên nhân để dẫn đến giải pháp)
  - Tuy nhiên, vẫn còn những tấm lòng vàng, những trái tim thiện chí xuất phát từ chân tâm thật ý, nói lời cảm ơn.
  - Lấy chứng minh cho lập luận của bản thân
  - Bài học rút ra và liên hệ bản thân.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY