NGHỊ LUẬN XÃ HỘI

Thảo luận trong 'Nghị luận xã hội' bắt đầu bởi cathai, 8 Tháng bảy 2007.

Lượt xem: 12,924

 1. conu

  conu Guest

  Ôi bạn giỏi quá, điểm của bạn cao thật đấy, ngưỡng mộ. Nếu bạn có những bài văn hay đạt điểm cao, mong bạn Post lên để mọi người cùng học hỏi.
   
 2. Hic cũng nhiều năm rồi ko biết có còn hay ko ... những bài ấy dc làm năm lớp 10 giờ năm 3 đại học rồi ko biết nó ở phương nào ...>"<
  Còn hay thi ko dám nhận chỉ có thể là dc điểm sáng tạo mà thôi vì đề văn nghị luận xã hội không có mẫu sẳn nên mọi thứ là sáng tạo .
  để smee lục thử ... dòng suy nghĩ của những ngày xưa ...
   
 3. nghị luận xã hội làm ta trưởng thành hơn. Thật đấy!!
  nhiều khi có những triết lý của bà cụ non như mình nói re thì bị bạn bè cười, thế là mình đưa vào văn.
  Nhưng mình nói thiệt nha, làm cái đó dễ kiếm điểm hơn nghị luận văn học đấy, theo mình chỉ cần đọc báo chí nhiều, suy nghĩ nhiều một tí, quan trọng nhất là khỏi phải học thuộc nhiều tác phẩm
   
 4. Giúp mình với! Để viết bài nghị luận về phương châm "học đi đôi với hành" thì cần nêu luận điểm, luận cứ như thế nào và phải nêu ví dụ cụ thể ra sao?
  Thanks nhiều!
   
 5. blackmoon90

  blackmoon90 Guest

  nhà văn người nga biêlinxki có viết : " tác pẩm nghệ thuật sẽ chết nếu nó miêu tả cuộc sống chỉ để miêu tả , nếu nó ko phải là tiếng thét khổ đau hay lời ca tụng hân hoan , nếu nó ko đặt ra những câu hỏi hoặc trả lời những câu hỏi đó " . Bằng hiểu biết văn học , hãy phân tích và làm sáng tỏ . Đề kiểm tra chất lượng lớp bồi dưỡng văn 12 của em đó . Nhờ anh chị chỉ giáo dùm em !
   
 6. conu

  conu Guest

  Cũng chả dám gọi là chỉ, mà chỉ là ba hoa linh tinh, trúng được gì thì trúng.
  Bạn cứ học đời thừa đi, bạn sẽ giác ngộ hơn chân lý này đấy. Cả tác phẩm Giăng sáng, Nam Cao là người phát biểu quan điểm này nhiều nhất.
  Miêu tả nhưng phải có ý nghĩa, nếu ko nó sẽ vô giá trị và tàn lụi nhanh chóng.
  Chính vế sau của đề bài nói lên rằng 1 tác phẩtm phải có tầm cao nội dung tư tưởng. Ta có thể ví Văn học là 1 cánh diều, dù có bay bổng đến đâu cánh diều cũng phải được nối vóiw mặt đất = 1 sợi dây, nếu ko diều đứt.
  So sánh tp Kiều của NDu và TTTNhân, sẽ thấy sự khác biệt này.
   
 7. cunngocbaby

  cunngocbaby Guest

  oài.............hay thật đó
   
 8. thật tiếc la chủ đề này ít người chịu thảo luận quá ...nếu ko thì dây sẽ la một chủ đề hấp dẫn và -dành cho người chiếu trên nói chuyện mà thôi .
   
 9. tuan

  tuan Guest

  Mình rât thích môn văn nghị luận, các bạn có bài văn nào hay thì post lên cho mình đọc với nhé, mình muốn sưu tầm những bài văn hay để sau này còn dùng nữa,
  Sắp đến kì thi rồi mọi người học thật tôt - nắm vững kiến thức và giành lấy nhiều thành tích cao nhé ;;)
  Mọi người nhớ post bài lên nghen. thankssssss
   
 10. _0nline_

  _0nline_ Guest

  oái phanminhthien hok phải là kj9700 sao
   
 11. nhoklik

  nhoklik Guest

 12. văn nghị luận_ám ảnh từng đêm

  Văn nghị luận hay nhưng khó quá,khó có thể đạt được điểm cao nếu ko có một kiến thức xã hội phong phú. Bạn nào có đề và đáp án những đề văn nghị luận xã hội hay thì post lên cho mình tham khảo với. Mình sắp phải nộp bài cho thầy mà ko có đề để làm,các bạn giúp mình với. :D :D
   
 13. bạn nào có đề và đáp án các đề văn nghị luận xã hội post lên cho mình tham khảo với
   
 14. 444vutai444

  444vutai444 Guest

  thông báo: mấy ông rãnh quá, ra y!m mà cãi lộn. cái đè người ta chưa chỉ xong nói tùm lum. kiểu này tự tìm hiểu có hiệu quả hơn!
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY