Văn Nghị luận xã hội lớp 9

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Phạm Thị Thanh Mai (Mèo), 10 Tháng tám 2017.

Lượt xem: 130

 1. Phạm Thị Thanh Mai (Mèo)

  Phạm Thị Thanh Mai (Mèo) Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hải Dương
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  Suy nghĩ của em về lòng khiêm nhường:confused::confused::confused::confused::confused:
  giúp mik vs nha, mik đang cần gấp:(:(:(:(:(:(
   
 2. Quang Trungg

  Quang Trungg Học sinh xuất sắc Thành viên

  Bài viết:
  4,668
  Điểm thành tích:
  854
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Mai Dịch

  Chúng ta, có lẽ ai cũng biết, Việt Nam ta từ xưa đến nay có rất nhiều người tài giỏi, lập nhiều công lớn với đất nước, và họ phần lớn đều là những người có tài có đức và đức tính cao đẹp nhất ở họ mà ta thường thấy đó là tính khiêm nhường.

  Vậy khiêm nhường là gì ? Khiêm nhường là từ gần đồng nghĩa với khiêm tốn, đó là từ dùng để chỉ tính cách một người nào đó, người đó không bao giờ tự nâng cao bản thân, không nói những lời ba hoa, bốc phét và luôn biết nhún nhường.

  Chúng ta có thể nhìn thấy đức tính ấy trong một vài người giao tiếp với ta hằng ngày. Hay những cuộc phỏng vấn các " sao ", những doanh nhân thành đạt trên tivi, báo đài. Những người đó đa phần đều tỏ ra rất khiêm nhường khi được phỏng vấn. Họ cho rằng bản thân vẫn còn kém cỏi và chỉ mong góp một phần nào đó tài năng của mình vào một lĩnh vực nào đó để góp phần phát triển đất nước. Chính sự khiêm nhường mà họ thể hiện sẽ làm cho người khác cảm thấy có thiện cảm hoặc ngưỡng mộ họ. Nói gần hơn nữa là trong lớp học của ta, cũng có nhiều bạn học giỏi, nhưng không bao giờ các bạn ấy cao ngạo, hay xem thường người khác. Chẳng hạn khi cô cho một bài toán khó và các bạn ấy biết cách giải, nhưng với những người khiêm nhường họ sẽ không rêu rao với lớp rằng :" bài này dễ ợt ", " mình biết làm nè !"... hay những câu đại loại như vậy, mà họ sẽ im lặng để những người khác cùng suy nghĩ. Bên cạnh những con người có đức tính cao đẹp ấy lại là những người không biết khiêm nhường, mà học sinh gọi chung là " nổ " hay " làm màu", đó chỉ là những từ gọi cho vui nhưng thật ra là chỉ trích những kẻ luôn tự nâng cao bản thân, hay tự tin thái quá về bản thân, hoặc tỏ ra ta đây là người giỏi mà lúc nào cũng xem thường người khác.

  Những con người khiêm nhường luôn được mọi người yêu quý, ngưỡng mộ, và kính trọng, nể nang. Và một điều chắc chắn rằng họ luôn chiếm được cảm tình của người khác trong giao tiếp, ứng xử. Còn với những người không biết khiêm nhường chẳng những không được mọi người ngưỡng mộ ,nể nang mà thậm chí còn bị mọi người khinh khi nữa.

  Khiêm nhường là một đức tính cao đẹp, cần phải có trong mỗi người. Nó làm cho ta trở nên đẹp hơn, đáng ngưỡng mộ hơn trong mắt mọi người.

  Nguồn: ST
   
  Last edited by a moderator: 11 Tháng tám 2017
  Phạm Thị Thanh Mai (Mèo) thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->