Văn 11 Nghị luận trách nhiệm bảo vệ môi trường

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi fangaolang, 11 Tháng ba 2021.

Lượt xem: 168

 1. fangaolang

  fangaolang Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  39
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Tuyên Quang
  Trường học/Cơ quan:
  Trường PTDT Nội Trú ATK Sơn Dương
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  hãy viết một đoạn văn ngắn (khoảng 200 chữ) thể hiện suy nghĩ về ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống hiện nay.
   
  Phạm Đình Tài thích bài này.
 2. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài TMod Văn Cu li diễn đàn

  Bài viết:
  1,493
  Điểm thành tích:
  336
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thái Phiên - TP Đà Nẵng

  Hình thức 200 chữ nên mình sẽ viết chú trọng bào phần Bài học/ Lời kêu gọi, tuyên truyền về ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường của Thân bài nhé.
  ________________
  "Cháy! Cháy! Cháy!" Tiếng kêu thất thanh giữa nền trời mùa hạ như đổ lửa. Ngôi nhà của chúng ta đang bốc cháy. Rừng mưa Amazon - lá phổi của trái đất sản sinh 20% lượng oxy toàn cầu - đang bốc cháy. Ý thức bảo vệ môi trường chưa bao giờ lại trở nên kém đến như thế. Trái Đất đang nóng dần lên bởi những tác động tiêu cực từ con người và hệ lụy là sự nổi giận của thiên nhiên. Ao hồ, sông suối khô cạn. Những tán rừng bị thiêu rụi bởi nạn chặt phá gỗ làm nhà ở,... Đó là những minh chứng điển hình cho một thế giới dần đi xuống bởi ý thức về trách nhiệm bảo vệ môi trường sống ngày càng giảm sút. Thế hệ tương lai, thế hệ của thời hiện đại, kĩ thuật số hãy dung hoà giữa kiến thức được tích lũy, nâng cao nhận thức về trách nhiệm xây dựng cuộc sống cho bản thân và cho mọi người. Hãy là những nhà lãnh đạo tiên phong cho phong trào chống lại ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Bầu trời kia là của chúng ta, trời xanh kia là của chúng ta. Con người chỉ mất đi môi trường sống khi từ bỏ trách nhiệm giữ gìn và bảo vệ thiên nhiên, tài nguyên quốc gia.
   
  TungtomCute nè thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY