Hóa [Lớp 11] Bài tập

M

mrpoutylip

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vì thời gian gấp quá,.... e đang làm mấy bài này, mọi người giúp em bao nhiêu thì e cảm ơn nha


1. bài 91 dd X chứa các ion Fe3+ SO4 NH4(k) Cl. Chia dd làm 2 phần bằng nhau
- tác dụng vs NaOH dư, đun nóng đc 0.672l khí và 1.07g kết tủa
- tác dụng vs lượng dư dd BaCl2, thu đc 4.66g kết tủa
tổng khối lượng các muối khan thu đc khi cô cạn dd X là
a. 3.73g b 7.04g c7.46g d 3.52g


2. bài 98 cho 3.2g Cu td vs 100 ml dd gồm HNO3 0.8M và H2SO4 0.2M. sau khi pư sinh ra NO. Gía trị V của NO là 0.746 0.448 1.792 0.672

câu 100 khi nhiệt phân hoàn toàn 100g: KClO3 (xt MnO2) KMnO4 KNO3 AgNO3. chất tạo lượng O2 lớn nhất là (giải thích sơ cho e lun nha)


câu 101 hòa tan hoàn toàn 14.42g Al bằng Hno3 thu đc dd X và 1.344l hh N2O và N2. tỉ khối hơi vs H2 là 18. Cô cạn ddX thu đc m gam chất rắn, giá trị m là 38.34 34.08 106.38 97.98

cho 1.56g Al và Al2O3 phản ứng vs Hcl dư thu đc V H2 và dd X. Nhỏ dd NH3 đến dư vào ddX đc kết tủa, lọc kết tủa và nung (m k đổi) đc 2.04g chất rắn. Gía trị V là 0.448 0.224 1.344 0.672

câu 103 cho hh gồm 6.72g Mg và 0.8g MgO td hết vs HNO3 dư thu đc 0.896l khí X và ddY. làm bay hơi ddY thu đc 46 g muối khan. Khí X là



câu 115 cho hh gồm 1.12g Fe và 1.92g Cu vào 400ml dd H2SO4 0.5M và NaNO3 0.2M thu đc ddX và khí NO. CHo V ml dd NaOH 1M vào ddX thì đc kết tủa thu đc là lớn nhất. Tối thiểu của V là



ca6u nung 2.23g Fe, al, zn, mg trong oxi, sau thời gian thu đc 2.71g hhY. hòa tan Y vào HNO3 dư thu đc 0.672l khí NO. số mol HNO3 phản ứng là



câu 120 cho 7.68g Cu vào 200ml dd HNO3 0.6M và H2SO4 0.5M tạo ra NO, cô cạn toàn bộ thì đc khối lượng muối khan là
 
N

ngocthao1995

Vì thời gian gấp quá,.... e đang làm mấy bài này, mọi người giúp em bao nhiêu thì e cảm ơn nha


1. bài 91 dd X chứa các ion Fe3+ SO4 NH4(k) Cl. Chia dd làm 2 phần bằng nhau
- tác dụng vs NaOH dư, đun nóng đc 0.672l khí và 1.07g kết tủa
- tác dụng vs lượng dư dd BaCl2, thu đc 4.66g kết tủa
tổng khối lượng các muối khan thu đc khi cô cạn dd X là
a. 3.73g b 7.04g c7.46g d 3.52g

2. bài 98 cho 3.2g Cu td vs 100 ml dd gồm HNO3 0.8M và H2SO4 0.2M. sau khi pư sinh ra NO. Gía trị V của NO là 0.746 0.448 1.792 0.672

NH4+ +OH- --> NH3+H2O

0,03..................0,03...........mol

Fe3+ + 3OH- --> Fe(OH)3
0,01.....................0,01 mol

Ba2+ + SO42- --> BaSO4

.............0,02........0,02 mol

Tổng khối lượng muối khan =( 0,03.18+0,01.56+0,02.96+0,02.35,5).2=7,46g

2.
3Cu +8 H+ + 2NO3- --> 3Cu2+ +2NO + 4H2O

H+ hết --> nNO = 2/8nH+ = 0,03

V = 0,672L
 
D

desert_eagle_tl

câu 101 hòa tan hoàn toàn 12.42g Al bằng Hno3 thu đc dd X và 1.344l hh N2O và N2. tỉ khối hơi vs H2 là 18. Cô cạn ddX thu đc m gam chất rắn, giá trị m là 38.34 34.08 106.38 97.98


[TEX]n_{Al} = 0,46 mol [/TEX]

[TEX]\frac{n_{N_2O}}{n_{N_2}} = 1 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{N_2O} = n_{N_2} = 0,03 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{NH_4NO_3} = \frac{0,46.3 - 0,03(8 + 10) }{8} = 0,105 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow m = 0,46.213 + 0,105.80 = 106,38 gam [/TEX]
 
D

desert_eagle_tl

cho 1.56g Al và Al2O3 phản ứng vs Hcl dư thu đc V H2 và dd X. Nhỏ dd NH3 đến dư vào ddX đc kết tủa, lọc kết tủa và nung (m k đổi) đc 2.04g chất rắn. Gía trị V là 0.448 0.224 1.344 0.672

[TEX]n_O = \frac{2,04 - 1,56}{16 } = 0,03 mol [/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Al_2O_3} = \frac{0,03}{3} = 0,01[/TEX]

[TEX]\Rightarrow n_{Al} = \frac{1,56 - 0,01.102}{27 } = 0,02 mol[/TEX]

[TEX]\Rightarrow V = \frac{0,02.3}{2}.22,4 = 0,672 lit [/TEX]
 
T

thuyhuong25111995

Cau 100
KClO3 = KCl + 3/2O2
2KMnO4= K2MnO4 + MnO2 + O2
KNO3= KNO2 + 1/2O2
AgNO3= Ag + NO2 + 1/2O2
tinh so mol cac chat tham gia pu roi so sanh sang O2 tao thanh. Nhan thay pt 1 co so mol O2 lon nhat
 
Last edited by a moderator:
O

oo11oo

câu 120 cho 7.68g Cu vào 200ml dd HNO3 0.6M và H2SO4 0.5M tạo ra NO, cô cạn toàn bộ thì đc khối lượng muối khan là

ncu 0,12mol
n NO3- = 0,12
nH+= 0,22

3 Cu + 8 [TEX]H^{+}[/TEX] + 2 [TEX] NO_3 ^{-}[/TEX] \Rightarrow 3[TEX]Cu{2+}[/TEX] + 2NO +4 H20
0,12........0,22...............................0,12 ...................................................................0,055

mmuối khan = 7,68 + 62.3. 0,055=17,91
 
O

oo11oo

Vì thời gian gấp quá,.... e đang làm mấy bài này, mọi người giúp em bao nhiêu thì e cảm ơn nha
1ca6u nung 2.23g Fe, al, zn, mg trong oxi, sau thời gian thu đc 2.71g hhY. hòa tan Y vào HNO3 dư thu đc 0.672l khí NO. số mol HNO3 phản ứng là

n0=[TEX]\frac{2,71-2,23}{16}= 0,03[/TEX]
2,23 g hh kl có x mol
M \Rightarrow [TEX]M^{N+}[/TEX]
x...............................x
O+2e \Rightarrow [TEX]O^{2-}[/TEX]
0,03...........0,06
[TEX]N^{+5}[/TEX]+3e\Rightarrow [TEX]N^{+2}[/TEX]
0,09.........................0,03
nx= 0,15
n HNO3 = 0,18
 
Top Bottom