Địa 8 Ngày góc nhập xạ lúc Mặt Trời lên cao nhất tại Hà Nội

phamhophusang@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng mười hai 2019
67
61
36

Kiều Anh.

Cựu TMod Địa
Thành viên
30 Tháng mười hai 2020
1,208
5,414
511
Hà Nội❤️
Hà Nội
..................
Hãy cho biết vào những ngày nào góc nhập xạ lúc Mặt Trời lên cao nhất tại Hà Nội (21o01’B) là 85o15’
– Khi góc nhập xạ lên cao nhất tại Hà Nội là 85°15′, thì lúc đó Mặt Trời lên thiên đỉnh tại vĩ tuyến cách Hà Nội 90 độ
=> 90o – 85o15′ = 4o45′.
hoặc Mặt Trời lên thiên đỉnh tại: 21o01′ - 4o45′ = 16o 16′ B.
=> Ta cần tính các ngày Mặt Trời lên thiên đỉnh tại 16o16′ B:
+ Từ ngày 21/3 -> 22/6: Mặt Trời chuyển động từ Xích đạo lên chí tuyến Bắc hết 93 ngày, đi được 23o27.
=> Mỗi ngày Mặt Trời đi được: 23o27′: 93 = 0o15’8”
+ Mặt Trời đi từ Xích đạo lên vĩ tuyến 16o16′ B mất:
16o16′: 0o15′ 08″ = 64 ngày.
Vậy, Mặt Trời lên thiên đỉnh tại 16o16′ B vào các ngày:
• Lần 1: 21/3 + 64 = 24/5
• Lần 2: 23/9 - 64 = 21/7
(64 ngày em ko muốn đổi thành tháng ra í, em lười viết mong a/c thông cẻm ạ )
=>Hà Nội có góc nhập xạ lên cao nhất là 85o15′ vào các ngày 24/5 và 21/7.
#Tham khảo ạ!
Là ngày 24 tháng 5 và 21 tháng 7 ạ
Hey bbi, cách làm tớ làm nè, cậu vào tham khảo nhó, cần phải nói tại sao ngày đó độ phản xạ a/s của mặt trời lên cao nhất á.
Mà sao mình thấy bạn này có lúc hỏi lớp 6 có lúc hỏi lớp 8 nhỉ ?

Bạn có thể cập nhật thêm các kiến thức Địa 8 tại đây.
JFBQ00214070517A Nếu còn thắc mắc hoặc chưa hiểu rõ về câu trả lời, hãy trao đổi phía dưới hoặc tìm hỏi thêm chúng mình để được giải đáp kịp thời.
Chúc bạn học tốt ;)
Ngoài ra, hãy tìm hiểu topic Địa - Một số công thức tính với lượng kiến thức vô cùng thú vị.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom