Sinh 12 Ngẫu phối trong quần thể

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
22
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng

Attachments

  • 7BFF8891-DC71-4024-B532-F54F46D7708A.jpeg
    7BFF8891-DC71-4024-B532-F54F46D7708A.jpeg
    80.1 KB · Đọc: 77

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
kiểu gen tối đa tạo bởi locut 1 3.4/2 = 6 kiểu gen
kiểu gen tối đa trên NST số 3 5.4.(5.4 + 1)/2 = 21.10 = 210
kiểu gen tối đa trong quần thể 21.6 = 1260 Đ.
loại giao tử tối đa về locut trên: 5.4.3 = 60 Đ
kiểu hình trong quần thể trên (3+2C2).(5+3C2).(4+2C2) = 160 Đ
kiểu giao phối trong quần thể 1260.1260 = 1587600 S
B.
 
  • Like
Reactions: Đỗ Hằng

Lữ Thanh Chỉnh

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
100
14
26
22
Kiên Giang
Thpt Giồng Riềng
kiểu gen tối đa tạo bởi locut 1 3.4/2 = 6 kiểu gen
kiểu gen tối đa trên NST số 3 5.4.(5.4 + 1)/2 = 21.10 = 210
kiểu gen tối đa trong quần thể 21.6 = 1260 Đ.
loại giao tử tối đa về locut trên: 5.4.3 = 60 Đ
kiểu hình trong quần thể trên (3+2C2).(5+3C2).(4+2C2) = 160 Đ
kiểu giao phối trong quần thể 1260.1260 = 1587600 S
B.
Bạn ơi, cho mình hỏi chỗ ý c á, số kiểu hình khi nào cộng 2C2 và khi nào cộng 3C2 vậy ạ?
 

Bonechimte

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
8 Tháng bảy 2017
2,553
4,752
563
Hà Nội
...
Bạn ơi, cho mình hỏi chỗ ý c á, số kiểu hình khi nào cộng 2C2 và khi nào cộng 3C2 vậy ạ?
Cái này là do các alenn trội lặn bài cho bạn ak
Mỗi alen cho 1 kiẻu hình, mỗi cặp đồng trội cho 1 kiểu hình Vd 3 đồng trội thì thêm 3c2
 
  • Like
Reactions: phamkimcu0ng
Top Bottom